บลู จิรารัตน์ หลบสื่อเข้าให้ปากคำ ปอท. กรุ๊ปไลน์โชว์หวิว ชี้โทษหนักคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน!

บลู จิรารัตน์ หลบสื่อเข้าให้ปากคำ ปอท. กรุ๊ปไลน์โชว์หวิว ชี้โทษหนักคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน!

จากกณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู อดีตอาจารย์ฝึกสอน เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธและยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ

ภายหลังทาง บก.ปอท. ทราบเรื่องโดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ระบุว่าพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเรียกเจ้าตัวมาพบในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 13.00 น. แต่บูล ไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งแรกได้โดยส่งทนายมาเลื่อนนัดให้เหตุผลว่าได้รับหมายกระชั้นชิดเกินไปและติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด จึงขอเลื่อนเป็นวันอังคารที่ 23 ก.ค. เวลา 10.00 น. นั้น

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 23 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ บลู เดินทางมาพร้อมทนายความเข้าพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. ตามหมายเรียกครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อหาความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูล คอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการแจ้งข้อกล่าวหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ น.ส.จิรารัตน์ เดินทางมาถึง โดยสวมชุดสูทกางเกง ได้พยายามหลบหลีกสื่อมวลชนพร้อมกับไม่ให้สัมภาษณ์ใดใด

อย่างไรก็ตาม ความผิดตามมาตรา14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพื่อเอาผิดผู้นำข้อความลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ตามการวินิจฉัยของศาลฎีกา ได้ยึดแนวทางการส่งข้อความหรือการแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง ความผิดดังกล่าวมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย