รวบสาวใหญ่ หลอกคนแก่ลงทุน ให้เกษตรกร จ่ายเงินกู้ธกส. สูญร่วม 10 ล้าน

รวบสาวใหญ่ หลอกคนแก่ลงทุน ให้เกษตรกร จ่ายเงินกู้ธกส. สูญร่วม 10 ล้าน

รวบสาวใหญ่ หลอกคนแก่ลงทุน ให้เกษตรกร จ่ายเงินกู้ธกส. สูญร่วม 10 ล้าน เหยื่อหลงเชื่อเห็นว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทน จนมารู้ภายหลังว่าถูกหลอก
หลอกคนแก่ทุน / เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก. 6 บก.ป. พ.ต.ท.วันพิชิต วัฒนศักดิ์มณฑา รอง ผกก. 6 บก.ป. พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผกก. 1 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และสภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต เข้าจับกุม นางหรรษา พันธ์จู อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 940/2562 ลง 2 ก.ค.2562 ข้อหา “ฉ้อโกงและฟอกเงิน” ได้ที่บริเวณบ้านพักใน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า เมื่อประมาณเดือน พ.ย-ธ.ค.2561 มีผู้เสียหาย 3 ราย เข้าแจ้งความที่กองปราบฯ ว่า ถูกนางหรรษาผู้ต้องหารายนี้ใช้อุบายหลอกนำเงินไปลงทุนให้เกษตรกรที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา นำไปใช้ชำระหนี้เงินกู้ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธกส. โดยอ้างว่าเมื่อเกษตรกรชำระหนี้แล้ว ก็จะสามารถไปกู้เงินจากธกส.ได้ใหม่ ในยอดเงินที่สูงขึ้น

หลังจากนั้นก็จะนำเงินดังกล่าวมาชำระหนี้คืนให้พร้อมกับดอกเบี้ย ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 3 ล้วนเป็นผู้สูงอายุ เห็นว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทน และยังถือว่าเป็นประโยชน์ที่จะช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังเดือดร้อน จึงมอบเงินให้ผู้ต้องหานำไปลงทุนรวมกันเกือบ 10 ล้านบาท บางรายก็ยังมอบทรัพย์สินส่วนตัวให้ผู้ต้องหานำไปจำนำ เพื่อนำเงินสดไปลงทุน

พ.ต.อ.ธงชัย กล่าวต่อว่า ในช่วงแรกๆ ผู้ต้องหาก็ได้คืนเงินให้มาบางส่วน เพื่อทำให้เหยื่อเกิดความเชื่อมั่นว่ามีการให้ดอกเบี้ยจริงๆ แต่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ปรากฏว่าเรื่องทั้งหมดไม่ได้เป็นอย่างที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ผู้เสียหายก็ทราบว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งข้อความที่กองปราบฯให้ดำเนินคดี ก่อนจะตามจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนของ กก. 1 บก.ป. ดำเนินคดีต่อไป

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย