อาทิตย์ อดีตนักมวยไทยแจงร่วมแก๊งเสื้อขาว ช่วยปกป้องพ่อบุญธรรม

อาทิตย์ อดีตนักมวยไทยแจงร่วมแก๊งเสื้อขาว ช่วยปกป้องพ่อบุญธรรม

จากกรณีมีคลิปกลุ่มคนเสื้อขาว ไล่ทุบตีและทำร้ายม็อบฮ่องกง ที่สถานีรถไฟใต้ดิน MTR เขตหยวนหลง จนถูกวิจารณ์ถึงพฤติกรรมความโหดร้าย และเชื่อว่ามีกลุ่มหนุนหลัง

ต่อมาซึ่งในโซเชียลมีเดียของกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ระบุว่า หนึ่งในกลุ่มคนเสื้อขาวมีนักมวยชาวไทยที่ชื่อว่า อาทิตย์ เรือนเพชร (Athit Rueanphet) รวมอยู่ด้วย

อาทิตย์ อดีตนักมวยไทยแจงร่วมแก๊งเสื้อขาว ช่วยปกป้องพ่อบุญธรรม

ต่อมานายอาทิตย์ ระบุว่า ปัจจุบันใช้ชีวิตที่ฮ่องกงมานาน 8 ปี แต่งงานกับหญิงฮ่องกงและมีบุตร ได้กรีนการ์ดเป็นพลเมืองชาวฮ่องกงแล้ว วันที่เกิดเหตุไปกินข้าวกับพ่อบุญธรรมชาวฮ่องกง พ่อเป็นคนชวนให้ไปด้วย ไปครั้งนี้เพื่อปกป้องพ่อบุญธรรมเท่านั้น

เนื่องจากพ่อบุญธรรมเป็นผู้ที่มีบุญคุณ ช่วยสนับสนุนให้ตนเริ่มชกมวยมาโดยตลอด ตอนนี้อยากจะขอโทษคนไทยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ทางทีมข่าวได้พูดคุยกับอดีตครูมวย เล่าว่า เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ตนเคยถูกชักชวนให้ไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับผู้มีอิทธิพลในประเทศฮ่องกง โดยให้ค่าตอบแทนสมัยนั้นประมาณ 40,000-50,000 บาท แต่เนื่องจากตนติดเรียน และคิดว่ายังมีอะไรทำในประเทศไทยอีกเยอะ ตนจึงไม่ได้ไปตามคำชักชวน

ส่วนนายอาทิตย์นั้น ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เป็นเพียงเพื่อนกันในเฟซบุ๊กเท่านั้น พอเห็นข่าวตนก็ทราบทันทีเลยว่า นายอาทิตย์ถูกจ้างไปเป็นบอดี้การ์ด และทำตามคำสั่งของนายจ้าง

ซึ่งจะเป็นการชักชวนอดีตนักมวยไทยที่เลิกชกแล้ว และตัวใหญ่ ร่างกายกำยำ ไปทำงานให้กับแก๊งมาเฟียที่ฮ่องกง เนื่องจากแก๊งมาเฟียที่ฮ่องกงไม่ค่อยใช้ปืน แต่จะใช้มือและมีดในการต่อสู้กันมากกว่า เพราะอาจจะเกี่ยวกับกฎหมายในประเทศหรือไม่ อันนี้ตนไม่แน่ใจ

ทั้งนี้ มีอดีตนักมวยเป็นจำนวนมากที่ไปทำงานในฮ่องกง บางคนไปเป็นครูสอนมวย บางคนตัวใหญ่ก็จะไปเป็นบอดี้การ์ด ซึ่งจะมีการชักชวนกันเองในกลุ่มนักมวย บางรายอยู่นานจนได้เป็นหัวหน้าแก๊งก็มี ซึ่งกรณีนี้มีมานานนับสิบๆปีแล้ว

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย