โซเชียลเปิดประเด็นถก “ศุ บุญเลี้ยง” เสนอให้ ศึกษาธิการ ยกเลิกจัดงานวันแม่

“ศุ บุญเลี้ยง” โพสต์ข้อความเสนอไปยังรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ วอนให้ควรยกเลิกจัดงานวันแม่ที่โรงเรียน มองเป็นการสร้างปมและความสะเทือนใจกับเด็กที่ไม่มีผู้ปกครองมาร่วมงาน

ภาพจาก เจาะใจออนไลน์
ภาพจาก เจาะใจออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจประเด็นที่ “ศุ บุญเลี้ยง” อดีตสมาชิกวงเฉลียง ได้โพสต์เสนอให้ทางโรงเรียนงดจัดงานวันแม่ ด้วยการเชิญแม่มาที่โรงเรียนและให้เด็กๆ ได้ทำความเคารพหน้าชั้นเรียน ชี้เป็นการสร้างปมความสะเทือนให้กับเด็กบางคนที่ผู้ปกครองไม่สามารถร่วมงานได้

ศิลปินชื่อดัง “ศุ บุญเลี้ยง” ศิลปินและนักเรียนชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดประเด็นดังกล่าว ก่อนจะกลายเป็นที่ถกเถียงของสังคมออนไลน์แบบข้ามวันข้ามคืน มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานามากกว่าพันข้อความ หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความที่ตั้งใจส่งไปถึง รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ โดยระบุว่า…

“เนื่องจากเห็นว่า ทางโรงเรียนไม่ควรจัดงานวันแม่ โดยการชักชวนให้นำแม่มาให้นักเรียนกราบไหว้ที่โรงเรียน เพราะการให้ผู้ปกครองมาโรงเรียนในวันสำคัญ เป็นการสร้างความสะเทือนใจให้กับนักเรียนซึ่งพ่อแม่ไม่สามารถจะมาร่วมงานได้ จะด้วยเหตุผล ที่เป็นเด็กกำพร้า หรือว่าครอบครัวหย่าร้าง แม้กระทั่งไม่ว่าง ไม่สะดวกที่จะมาโรงเรียนในวันนั้นๆ

ทั้งนี้ ไม่ได้ห้ามจัดงานวันแม่ หรือห้ามการเรียนรู้เรื่องการไหว้กราบ หวังว่าทางโรงเรียนซึ่งไม่ได้รับคำสั่งให้จัดงาน ควรพิจารณาได้ด้วยสามัญสำนึกของความเป็นครู

และหากทางรัฐมนตรี ซึ่งมีหน้าที่ส่งมอบนโยบาย เห็นสมควร ได้โปรดแจ้งให้ทางโรงเรียนทราบถึงความเหมาะสม ด้วยประการทั้งปวง”

นอกจากนี้ ศุ บุญเลี้ยง ยังได้แชร์ภาพข้อความคำพูดที่ตัวเองเคยกล่าวเอาไว้ จากเพจเฟซบุ๊ก นโยบาย by ประชาชน ที่ระบุว่า “เคยมีคนบอกว่า ที่โรงเรียนชอบเปิดเพลงอิ่มอุ่นในวันแม่ แล้วเด็กก็จะร้องไห้กันทั้งโรงเรียน ผมคิดว่านั่นไม่ใช่การแสดงความรักที่แท้จริง” โดยข้อความดังกล่าวเป็นทัศนะหนึ่งจากผู้ประพันธ์เพลง “อิ่มอุ่น” ที่มักจะนำมาใช้เพลงในช่วงเทศกาลวันแม่

อย่างไรก็ตาม ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นไปในหลากหลายมุม มีทั้งฝ่ายเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยในการงดกิจกรรมวันแม่ แต่ก็มีบางฝ่ายที่เห็นพ้องว่า โรงเรียนควรจัดเพียงกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรตามความเหมาะสม และเห็นด้วยที่ไม่จำเป็นต้องเชิญผู้ปกครองมาที่โรงเรียนอีกต่อ ควรเป็นวันที่เด็กนักเรียนได้แสดงความสามารถมากกว่าการแสดงออกที่จะเป็นการปมด้อยให้กับคนอื่นๆ

ภาพจาก เจาะใจออนไลน์

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย