ใบปอ ไม่ตรงปก ไม่ขอยื่นประกันตัว ตำรวจคุมนอนเรือนจำ

ใบปอ ไม่ตรงปก ไม่ขอยื่นประกันตัว ตำรวจคุมนอนเรือนจำ

ตำรวจคุมตัว “ใบปอ” ภาพไม่ตรงปก เข้าฝากขัง หลังเจ้าตัวไม่ได้ยื่นขอประกันตัว ทำให้ต้องควบคุมส่งเข้าเรือนจำ

(28 ก.ค.) ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง 63 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้ควบคุมตัว น.ส.นิทิวรรณ หรือ ใบปอ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ คดีหลอกลวงนำภาพสาวหน้าตาดีแอบอ้างแชทหลอกหลวงชายหนุ่ม สูญเงินกว่า 2.3 ล้านบาท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม ถึง 8 สิงหาคมนี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง และรอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร

โดยกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก นายธรานนท์ หรือ นนท์ โอนบ่อย อายุ 27 ปี ถูก น.ส.นิทิวรรณ หลอกลวงนำภาพสาวสวยมาแอบอ้าง แชทกับชายหนุ่มกระทั่งหลงรัก และมีการโอนเงินให้มานานกว่า 2 ปี เป็นเงินกว่า 2.3 ล้านบาท ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่นและ นำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ. ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

ซึ่ง น.ส.ใบปอ ถูกจับกุมได้ที่ จ.พะเยา เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังการจับกุมก็มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พลับพลาไชย 2 ว่าถูกหญิงสาวใช้โปรไฟล์หน้าตาสวยซึ่งใช้ชื่อว่าใบปอติดต่อพูดคุยกระทั่งหลงรักมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมาและระหว่างพูดคุยคบหากันนั้นถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 500 ครั้งโดยไม่เคยพบหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาได้

ขณะที่เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการฝากขังแล้ว ฝ่ายผู้ต้องหาไม่ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงได้ควบคุมตัว น.ส.นิทิวรรณ ไปคุมขังยังทัณฑสถานหญิงกลาง ระหว่างการฝากขังนี้ต่อไป

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ