เจ้าของสวนสุดทน! ทุเรียนหายวับกว่า 500 กก. ติดกล้องดักจับภาพชัดเจ้าของสวนสุดทน!

หนุ่มเจ้าของสวนผลไม้เอือมระอา แค่เดือนเดียวทุเรียนหายไปกว่า 500 กิโลกรัม ขาดทุนย่อยยับ ติดกล้องวงจรปิดแอบส่อง เจอตัวการจับภาพชัดเจน

https://www.sanook.com/news/7849251/

(29 ก.ค.) ร.ต.อ.โชคดี เพชรด้วง รอง สว.สอบสวน สภ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบต้นทุเรียนภายในสวนเคียงตะวัน พื้นที่ ม.4 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำ หลังได้รับแจ้งจากเจ้าของสวน คือ นายณรงค์ชัย อายุ 39 ปี ระบุว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปแอบเข้ามาตัดผลทุเรียนออกไปหลายครั้ง

นายณรงค์ชัย เปิดเผยว่า ตนได้ปลูกสวนผลไม้ไว้ 18 ไร่ มีผลไม้หลายชนิด เช่น ทุเรียน สละ ลองกอง หมาก และพืชอื่นๆหลายชนิด ที่ผ่านมาผลไม้ไม่เคยถูกขโมย แต่พอมาในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ปรากฏว่า ทุเรียนกับสละได้หายไปจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 500 กิโลกรัม แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ จึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ในสวน

ปรากฏว่าภาพจากวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายมาก่อเหตุ รวม 3 ครั้ง คือ วันที่ 22 กรกฎาคม เวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม เวลาประมาณ 16.30 น. และล่าสุดวันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 09.50 น. พบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 2 คน เป็นชายที่ดูลักษณะยังเป็นเด็กวัยรุ่น พร้อมกับผู้หญิง อายุประมาณ 35-40 ปี นำไม้ไผ่เข้ามาตัดผลทุเรียนออกไป จึงนำไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่พักคนงานสวนปาล์ม ที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิปวงจรปิด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร แต่ไม่พบกับผู้ต้องสงสัย พบเพียงเปลือกทุเรียนจำนวนมาก และทุเรียนที่ยังไม่แกะเปลือกอีก 1 ลูก เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเจ้าของที่พักคนงาน ทราบว่าคนงานทั้งหมด 6 คน ได้ออกไปตัดปาล์มข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้เจ้าของบ้านนัดคนงานทั้งหมดไปพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำถึงกรณีนี้

ขณะที่ นายณรงค์ชัย กล่าวว่า สาเหตุที่เข้าแจ้งความเพราะไม่อยากให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุอีก ที่ผ่านมาทุเรียนหมอนทองในสวนหายไปไม่ต่ำกว่า 500 กิโลกรัม ยังไม่รวมผลไม้ชนิดอื่นๆ อีก ซึ่งขณะนี้พอจะก็ทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใครแล้ว จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อไป

 

 

 

ที่มา  Sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย