หม่อมกำมะลอ ปลอมเฟซบุ๊กหลอก ‘จิน เดอะว๊อยซ์’ โอนเงิน1.5แสน

 หม่อมกำมะลอ ปลอมเฟซบุ๊กหลอก 'จิน เดอะว๊อยซ์' โอนเงิน1.5แสน

หม่อมกำมะลอ ปลอมเฟซบุ๊กหลอก ‘จิน เดอะว๊อยซ์’ โอนเงิน1.5แสน

กรณีเพจดังโพสต์เรื่องราวที่กลุ่มผู้เสียหายถูก​สาวมิจฉาชีพสวมรอยใช้รูปภาพสาวสวยเป็นโปรไฟล์เฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็นลูกสาวของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก พูดคุยหลอกลวงให้เหยื่อตายใจ ก่อนชักชวนเข้าไลน์กลุ่มครอบครัว กระทั่งจับผิดได้ว่าคนร้ายปลอมตัวตนมาหลอกเอาเงิน

วันนี้ (30 ก.ค.62) เมื่อเวลา 11.20 น. ที่ สน.วังทองหลาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจินดา​ วิริยะแสงจันทร์​ หรือ “จิน​ The Voice”​ หนึ่งในผู้เสียหาย เข้าพบ พ.ต.อ.วรพงษ์ ภวเวส ผกก.สน.วังทองหลาง พร้อม พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกต่อ น.ส.วนิดา ทองตุ้ม หรือเฟีย ผู้ต้องหาในความผิดฐานฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นายจินดา กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเริ่มตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ทักแชตเฟซบุ๊กมาหาตน หลังจากที่ได้เป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกันมาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยระบุว่าตนเองได้เลิกแผนที่จะแต่งงานกับแฟนหนุ่มที่เป็นนักกีฬาทีมชาติรายหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหาเคยลงรูปภาพการ์ดเชิญเข้าร่วมงานไว้บนหน้าเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยตนได้ไปตรวจสอบเฟซบุ๊กของนักกีฬาทราบได้ว่าเป็นตัวจริง เห็นว่าพูดคุยโต้ตอบกันกับผู้ต้องหา อีกทั้งเมื่อนำภาพบนเฟซบุ๊กผู้ต้องหาไปค้นดูตามเว็บไซต์ต่างๆ ก็ไม่พบ จึงเชื่อว่าเป็นตัวจริงเช่นกัน จากนั้นก็ได้พูดคุยกันเรื่อยมา

นายจินดา กล่าวต่อว่า จนเดือนมิถุนายน ผู้ต้องหาบอกให้ตนซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ราคา 445 บาท ตนมองว่าน่าจะเป็นการลองใจจึงสั่งซื้อไปให้ โดยระหว่างที่พูดคุยกัน ตนพยายามขอวิดีโอคอล เเต่สาวรายนี้ไม่ยอม ก่อนดึงตนเข้าไลน์กลุ่มครอบครัว และผู้ต้องหาได้บอกว่าเป็นลูกสาว ผบ.ทบ. มียศเป็นหม่อม ผู้ต้องหายังอ้างว่า แม่จะเอาบ้านเข้าจำนอง แต่ขาดเงินอีก 60,000 บาท และขอเงินค่าเทอมอีก 20,550 บาท ตนก็โอนให้ ในช่วงระยะเวลาที่คุยกัน 1 เดือน ตนโอนเงินให้ผู้หญิงคนนี้ไปเเล้วกว่า 150,000 บาท

ทั้งนี้ ตนเริ่มผิดสังเกต หลังจากได้สอบถามกับพนักงานที่ส่งของให้บ้านผู้ต้องหา เนื่องจากตนมักจะสั่งซื้อของไปส่งเป็นประจำว่า บุคคลที่มารับของเป็นอย่างไร ก่อนจะทราบว่าเป็นคนผิวคล้ำรูปร่างท้วม จนความจริงปรากฎเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ตนจึงพยายามขอเงินคืน แต่หญิงรายนี้ก็โอนเงินให้คืนเพียง 10,000 บาท ทั้งที่ตกลงว่าจะคืน 130,000 บาท ตนจึงตัดสินใจเข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนหนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกิดจากความสะเพร่าของตนเองด้วยเช่นกัน

พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่า พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานเป็นเลขบัญชีธนาคาร 4 เล่มของคนร้าน พร้อมตรวจสอบทั้งอีเมล์ ไลน์ และเฟซบุ๊กที่ใช้ติดต่อกับคนร้าย โดยได้ออกหมายเรียกครั้งแรกไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ เพราะผู้เสียหายไม่เคยพบหน้าคนร้ายมาก่อน จึงไม่สามารถยืนยันตัวตนบุคคลได้ชัดเจน ทั้งนี้ ทาง สน.วังทองหลาง เตรียมประสานข้อมูลกับ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งได้ออกหมายจับไปเรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง​ ได้ขอศาลอนุมัติ​ หมายจับ​ น.ส.วนิดา ฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จ​เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์​ ตามหมายจับ​ 438/2560 ลงวันที่​ 24​ เมษายน​ 2562​ ไปแล้ว โดยยังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : tnnthailand

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย