ตา78 ไร้บ้านอยู่ ขายโจ๊กกำไรวันละ 2-3 ร้อย สู้ชีวิตเพียงลำพัง เมียตรอมใจตายตามลูก

ตา78 ไร้บ้านอยู่ ขายโจ๊กกำไรวันละ 2-3 ร้อย สู้ชีวิตเพียงลำพัง เมียตรอมใจตายตามลูก

ล่าสุดโลกโซเชียล มีการส่งต่อเรื่องราวและให้การช่วยเหลือ ไปอุดหนุน คุณตาสู้ชีวิตรายหนึ่ง ขายโจ๊กเลี้ยงชีพเพียงลำพังในวัย 78 ปี หลังจากที่ภรรยาของเขาได้เสียชีวิตตามลูกๆไป ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Max Udomsak” ได้โพสต์ภาพ คุณตา วัย 78 ปี กำลังยืนขายโจ๊กอยู่ภายในซอยหมอเหล็ง ดินแดง พร้อมข้อความระบุว่า

โจ๊กหมูใส่ไข่ 25บาท ไม่ใส่ 20 บาท อร่อยครับราคานี้ถือว่าอร่อยครับไม่แพงแถมให้เยอะ ยังไงช่วยมาอุดหนุนลุงหน่อยนะครับ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันลุงอายุ78ปี ลุงเป็นคนน่าสงสารมากครับ ตามองไม่ค่อยเห็น สุขภาพก็ไม่ดีแต่ลุงสู้ครับ วันไหนฝนตกลุงแกก็จะเอาถุงพาสติกคุมแล้วลุงก็จะไปหลบฝนหน้าเซเว่น

ที่อยู่แกก็ไม่มีอาศัยบ้านที่ไฟใหม้แล้วเจ้าของยังไม่ซ่อมแซมอาศัยหลบฝนไว้หลับนอน อาศัยน้ำบ้านข้างๆไว้อาบไว้กิน แล้วเจ้าของบ้านก็จะไล่แกแล้วเนื่องจากเจ้าของบ้านจะเอาที่คืน แล้วลุงจะไปอยู่ไหน ตังค์แกก็ไม่ค่อยจะมี วันๆขายหมดได้กำไร 2-3ร้อยบาทต่อวัน วันนึงเขาจะขายได้สักกี่ถ้วยกันเชียว มีวันนึงผมไปซื้อลุงบอก ยืนขาย 3-4 ชม.ได้แค่ถ้วยเดียว

เมื่อวานผมไปอุดหนุนแก แกเล่าให้ฟังว่าแกมีลูก 2 คนแต่ตายไปนานแล้ว เมียแกทำใจไม่ได้ตายตามลูกไปเหลือแกอยู่ คนเดียวบนโลกที่ไม่เหลือใครแต่แกก็สู้ ไม่ยอมแพ้ แกอยากไปอยู่บ้านพักคนชรา แต่ก็ไม่มีใครเอาแกไป แกบอกมีคนมาดูแกแล้วแต่ก็ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือ ยังไงใครผ่านไปผ่านมาแถวซ.หมอเหล็ง ก็แวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ ช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ บางวันแกมาตั้งขายตั้งแต่ตี3 ยันสายๆนะครับ ยังไงแวะอุดหนุนแกหน่อยนะครับ

 

ที่มา ข่าวสด

 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย