ระทึกกลางทะเล เกาะเสม็ด ฝนตกมองไม่เห็น เรือชนเรือ สนั่น! หนุ่ม34 จมน้ำดับสลด

ระทึกกลางทะเล เกาะเสม็ด ฝนตกมองไม่เห็น เรือชนเรือ สนั่น! หนุ่ม34 จมน้ำดับสลด

ระทึกกลางทะเล เกาะเสม็ด ฝนตกมองไม่เห็น เรือชนเรือ สนั่น! หนุ่ม34 จมน้ำดับสลด

วันที่ 1 ส.ค. พ.ต.ต.สากล คำยิ่งยง สว.(สอบสวน) สภ.เพ จ.ระยอง รับแจ้งเหตุเรือชนกันมีผู้เสียชีงิต กลางทะเลเกาะเสม็ด ห่างจากฝั่งบ้านเพประมาณ 500 เมตร ม.2 ต.เพ อ.เมือง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานนักประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ ฝนกำลังตกลงมาอย่างหนัก พบเรือสปีดโบ๊ท ขนาด2เครื่องยนต์ ด้านข้างติดสติ๊กเกอร์ PN9999 จอดลอยลำอยู่ ภายในเรือมีคนอยู่ในเรือจำนวน 5 คน ใกล้กันพบเรือเร็วขนาดเล็ก ยาว 3 เมตร กว้าง 1.5 เมตร ลอยลำอยู่ในสภาพด้านข้างของตัวเรือถูกชนจนแตกเป็นช่องขนาดใหญ่ จึงรีบขึ้นไปบนเรือ เมื่อสอบถามจึงทราบว่ามีผู้สูญหายไปในน้ำ1ราย ส่วนอีกรายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยสามารถช่วยขึ้นมาได้แล้ว จึงรีบลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บลงเรือนำขึ้นฝั่งส่ง ร.พ.ระยอง ทันที จนอาการปลอดภัย

ต่อมานักประดาน้ำได้ลงงมหาผู้สูญหาย ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายเพียพอ อายุ 34 ปี สัญชาติกัมพูชา เป็นเด็กเรือลำที่ถูกชน หลังค้นหาประมาณ 30นาที ก็สามารถงมร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนยาวสีเขียวกางเกงขาสั้นลายตามร่างกายไม่พบบาดแผล คาดจมน้ำเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า เรือPN9999 ซึ่งกำลังขับเรือเข้าฝั่งเพื่อนำมาจอดไว้ที่ท่าเรือฝั่งบ้านเพ แต่ขณะที่กำลังแล่นฝ่าสายฝนที่กำลังตกลงมาอย่างหนักได้พุ่งชนเรือเร็วขนาดเล็กที่มีเพียงไฟส่องสว่างเพียงดวงเดียว จึงพุ่งชนเต็มแรงจนทำให้เรือแตกคนในเรือ3คนกระเด็นตกลงไปในทะเลทันที ก่อนที่จะจอดเรือและหันหัวเรือเข้าช่วยเหลือ จนสามารถช่วยลูกเรือขึ้นมาได้2ราย ส่วน อีกรายจมหายไปในทะเล จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือทันที

นายหัว คนขับเรือPN9999 ได้ให้การด้วยอาการตกตะลึงว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับเรือเข้าฝั่งบ้านเพ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝนกำลังตกลงมาอย่างหนักหนัก โดยมองไม่เห็นเรือลำที่ถูกชนได้ เพราะมัไฟส่องสว่างขนาดเล็กเพียงลำเดียว จึงพุ่งชนเข้าเต็มแรง เสียงดังสนั่นก่อนที่จะรีบบังคับจอดเรือและแล่นเรือเข้าไปช่วยเหลือทันที เบื้องต้นเจ้าหน้าสันนิษฐาน เกิดจากฝนตกหนักจนทำให้มองไม่เห็นทาง ประกอบกับเรือลำที่ถูกชนมีขนาดเล็กและมีไฟส่องสว่างเพียงดวงเดียวจึงทำให้ถูกพุ่งชนเต็มแรง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยหลังจากนี้จะเรียกคนขับเรือทั้งสองลำเขาสอบสวนอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย