จับลูกแท้ๆ จ้างวานฆ่าแม่ หวังเงินประกันตัวแฟนหนุ่ม ตร.ไม่เชื่อ เผยอาจมีปมอื่น

จับลูกแท้ๆ จ้างวานฆ่าแม่ หวังเงินประกันตัวแฟนหนุ่ม ตร.ไม่เชื่อ เผยอาจมีปมอื่น

จับลูกแท้ๆ จ้างวานฆ่าแม่ วันที่ 9 ส.ค. ที่ สน.โคกคราม พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม ผกก.สน.โคกคราม ร่วมกันแถลงจับกุม น.ส.กาญจนา หรือต่าย สีสังข์ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าแม่ตัวเอง หวังเอาเงินประกันและที่ดินต่างจังหวัด รวมมูลค่าหลายสิบล้านบาท พร้อม นายประเชิญ หรือจ่อย กระบินโรท อายุ 40 ปี เป็นมือปืน และ นายดาว แจ้งประดิษฐ์ อายุ 35 ปี ผู้ขับรถยนต์พาหลบหนี

พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายขับรถเก๋งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนใช้อาวุธปืนยิงหญิงผุ้เสียหาย อายุ 55 ปี ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้าแม่บ้านบริษัท​ทำความสะอาดแห่งหนึ่ง ย่านถนนประเสริฐ​มนู​กิจ​ ขณะกำลังปั่นจักรยานกลับบ้านพัก ในหมู่บ้านสวนทิพย์ ซอยคลองลำเจียก 12 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. กระสุนเข้าที่ใต้ราวนมขวาฝังใน 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจนอาการปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กระทั่งทราบว่าผู้ที่จ้างวานเป็นลูกสาวของผู้เสียหาย จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ

พ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน น.ส.กาญจนา ให้การอ้างว่าแฟนของตนถูกจำคุกในคดียาเสพติดอยู่เรือนจำมีนบุรี โดยตนต้องการเงินไปใช้ประกันตัว และทราบว่าแม่ทำประกันชีวิตไว้ 3 กรมธรรม์ ฉบับละ 100,000 บาท และยังมีที่ดินในต่างจังหวัดอีกประมาณ 50 ไร่ มูลค่ากว่าสิบล้านบาท

ซึ่งตนจะเป็นผู้ได้รับมรดกหลังจากที่แม่เสียชีวิต จึงไปจ้างวาน นายดาว ที่เป็นเพื่อนของแฟนกับ นายประเชิญ ค่าจ้าง 2 แสนบาทมาร่วมก่อเหตุดังกล่าว สำหรับแม่ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุยังเคยพบน้ำแดงที่มีกลิ่นแปลกๆ วางไว้ในตู้เย็น เมื่อเททิ้งมีมดมากินแล้วมดก็ตายอีกด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ เนื่องจาก นายประเชิญ มีประวัติคดีสมคบค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560 จึงจะต้องสอบปากคำถึงมูลเหตุจูงใจที่แท้จริง อีกทั้ง น.ส.กาญจนา ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด

ทั้งยังเคยพยายามห้ามปรามแฟนตัวเองไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย จึงตั้งประเด็นการสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ต้องหารายอื่นอาจบีบบังคับให้ น.ส.กาญจนา ร่วมก่อเหตุหรือไม่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในหมู่บ้านสวนทิพย์ โดยจุดแรก นายประเชิญ กับนายดาว ได้นั่งรถเก๋งเข้ามากลางซอยแล้วสวนกับผู้เสียหายที่กำลังปั่นจักรยานเข้าบ้าน

จากนั้น นายดาว ได้ชะลอรถและ นายประเชิญ ก็ลดกระจกลงยิงปืนใส่ 1 นัด ก่อนที่นายประเชิญจะยิงมั่วไปอีก 1 นัด แต่ไม่ถูกตัว แล้วรีบหลบหนีไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา น.ส.กาญจนา ว่าจ้างวานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และแจ้งข้อหา นายประเชิญ กับ นายดาว ในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าฯ, ร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืนไว้ในความครอบครองและพกพาไปในทางสาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย