ค้นหาหนุ่มหน้าตาดีวัย 19 ปี พบเพียงมอเตอร์ไซค์คู่ใจจมใต้คลองชลประทาน

ค้นหาหนุ่มหน้าตาดีวัย 19 ปี พบเพียงมอเตอร์ไซค์คู่ใจจมใต้คลองชลประทาน

กู้ภัยเร่งค้นหาหนุ่มหน้าตาดี วัย 19 ปี หลังจากเมื่อคืนนี้ออกไปช่วยงานแต่งแทนพ่อ ล่าสุด พบเพียงรถจักรยานยนต์จมก้นคลอง ทันทีที่ญาติเห็นรถถึงกับปล่อยโฮ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปราณบุรี รับแจ้งเหตุคนจมน้ำ โดยพบชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ และรองเท้าแตะตกอยู่ ข้างคลองชลประทานสายใหญ่ กม.13+200 ม.3 บ้านหนองมะค่า ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี ลงพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย และทีมแพทย์ รพ.สต.บ้านหนองตาเมือง มาคอยช่วยเหลือญาติ โดยมีชาวบ้านที่ทราบเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุพบร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุ ที่แนวหญ้าข้างทาง มีรอยหญ้าแหวกเป็นทาง ยาวประมาณ 5 เมตร ก่อนชนกับต้นสะเดาริมคลองเป็นรอยถลอก เจ้าหน้าที่พบเฟรมรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงินดำ ยี่ฮอนด้า และรองเท้าแตะตกอยู่ 1 ข้าง บริเวณใต้ต้นสะเดา ส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งคันคาดว่าพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานซึ่งเป็นคลองสายใหญ่ส่งน้ำในพื้นที่ อ.ปราณบุรี และ อ.สามร้อยยอด ขนาดคลองกว้าง 14 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร

โดยการค้นหาใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็พบรถจักรยานยนต์จมอยู่ก้นคลอง เจ้าหน้าที่จึงดำลงไปผูกเชือกใต้น้ำแล้วดึงขึ้นมา พบเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน กวจ 193 ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่รถตก ประมาณ 10 เมตร เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าตรงกับชิ้นส่วนรถที่ตกอยู่ใต้ต้นสะเดา ทันทีที่ญาติเห็นรถถึงกับปล่อยโฮร้องไห้ด้วยความเศร้าเสียใจ และยืนยันว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของน้องชายที่หายไปตั้งแต่ค่ำวานนี้

จากการสอบถาม น.ส.พริ้มเพรา พี่สาวผู้สูญหาย อายุ 35 ปี เล่าว่า ผู้สูญหายเป็นน้องชายคนเล็กชื่อ นายสมพงษ์ อายุ 19 ปี หรือ น้องเอฟ เป็นนักศึกษาแผนกช่างยนต์ ใกล้จบการศึกษากำลังอยู่ในช่วงฝึกงาน และกำลังจะได้งานทำแล้ว

โดยน้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่ เพราะน้องชายเป็นลูกเล็ก หน้าตาดีและเป็นเด็กดีมากถือเป็นความหวังของครอบครัวเลยก็ว่าได้ น้องเป็นเด็กขยันขันแข็ง ช่วยเหลือหุงข้าวหาปลาให้พ่อแม่ ไม่ว่าจะไปไหนกลับดึกก็จะกลับบ้านไม่เคยเกเรให้ครอบครัวต้องหนักใจ ทำให้น้องเอฟเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน

ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา น้องชายไปร่วม”งานแต่ง”ในหมู่บ้านแทนพ่อ ตามนิสัยที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น แขกในงานเห็นว่าน้องเอฟลุกไปช่วยเสิร์ฟของในงานด้วย กระทั่งหลังงานเลิกคาดว่าจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน

และระหว่างทางรถน่าจะเกิดเสียตกข้างถนน จนชนกับต้นไม้ทำให้ตกน้ำทั้งรถทั้งคนดังกล่าว และแม่ก็โทรมาบอกว่าน้องชายไม่กลับบ้านตั้งเมื่อคืนที่ผ่านมาไม่ทราบว่าหายไปไหน และโทรศัพท์ก็โทรติดต่อไม่ได้เกรงว่าน้องจะมีเหตุร้าย

ด้าน นายองอาจ สุดกระแส สมาชิก อบต.หนองตาแต้ม ม.3 เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 22.00 – 23.00 น. มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ได้เสียงรถชน ได้ออกมาดูแล้ว แต่ไม่เห็นใคร เพราะริมคลองค่อนข้างมืด กระทั่งเช้านี้มีคนมาเห็นชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์และร่องรอยคล้ายเกิดอุบัติเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมงแล้ว คาดว่าผู้สูญหายจะไหลตามน้ำไป ไม่ทราบพิกัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่ได้ลดละความพยายามค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งคาดว่าจะไหลตามกระแสน้ำไป โดยจะตรวจสอบคลอดเส้นทาง สะพานข้าม ระยะทางประมาณ 5 – 10 กิโลเมตร

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน