กฟภ.ขออภัย ชี้แจงหนุ่มขอนแก่นดับ ถูกไฟชอร์ต ขณะช่วยเพื่อน ขนของหนีน้ำท่วม

กฟภ.ขออภัย ชี้แจงหนุ่มขอนแก่นดับ ถูกไฟชอร์ต ขณะช่วยเพื่อน ขนของหนีน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. น.ส.พัชรมณี เย็นมั่นคง ผู้อํานวยการกองสื่อสารองค์กร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่งหนังสือชี้แจงกรณีหนุ่มขอนแก่นถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต ขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วมในพื้นที่ว่า

ตามที่สื่อนําเสนอข่าวนายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตขณะขนของหนีน้ำท่วม บริเวณคุ้มวัดโพธิ์ชัย หมู่ 2 ตําบลบ้านไผ่ อําเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นั้น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

ขอเรียนชี้แจงว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียชีวิตชื่อ นายสราวุธ จันโทแพง อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 24/11 คุ้มวัดโพธิ์ชัย หมู่ 2 ตําบลบ้านไผ่ อําเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

โดยช่วยเพื่อนบ้านขนย้ายสิ่งของเข้าออกบริเวณเกิดเหตุและถูกกระแสไฟฟ้าดูด บริเวณบ้านเลขที่ 100/4 คุ้มวัดโพธิ์ชัย หมู่ 2 ตําบลบ้านไผ่ (หลังบ้านผู้เสียชีวิต) ซึ่งบริเวณหน้าบ้านมีระดับน้ำท่วมสูงถึง มิเตอร์ หลังการเกิดเหตุญาติไม่สามารถนําส่งโรงพยาบาลอําเภอบ้านไผ่ เนื่องจากน้ำท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรได้

จึงนําส่ง โรงพยาบาลอําเภอโนนศิลา จังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีระยะทางประมาณ 32 กิโลเมตร ต่อมานายสราวุธฯ เสียชีวิต เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะเกิดเหตุระดับน้ำท่วมสูง ปริมาณน้ำไหลแรงและท่วมอย่างรวดเร็วเป็นบริเวณกว้าง

มีผู้แจ้ง เหตุการณ์น้ำท่วมเป็นจํานวนมาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างเร่งดําเนินการตัดกระแสไฟฟ้าในแต่ละจุด ขณะที่รถยนต์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่อยู่ในสํานักงานขณะนั้นเป็นรถยนต์ขนาด 1 ตัน ไม่สามารถนําออกมาได้ ส่วนรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่อยู่รอบนอก ไม่สามารถเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุได้

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขออภัยเป็นอย่างสูง และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยในเบื้องต้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบเงินเยียวยาในการจัดพิธีสวดอภิธรรมในงานศพ และจะเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน