“พายุคาจิกิ” เปลี่ยนทิศ เลี้ยววนกลับลงทะเลจีนใต้ ลุ้นไทยฝนตกลดลง

"พายุคาจิกิ" เปลี่ยนทิศ เลี้ยววนกลับลงทะเลจีนใต้ ลุ้นไทยฝนตกลดลง

“พายุคาจิกิ” เปลี่ยนทิศ เลี้ยววนกลับลงทะเลจีนใต้ ลุ้นไทยฝนตกลดลง

“พายุคาจิกิ” อ่อนกำลังลง เลี้ยวเปลี่ยนทิศมาไม่ถึงเมืองไทย วนลงทะเลจีนใต้อีกครั้ง แต่ยังส่งผลทำให้ฝนตกหนักต่อเนื่องอีก 1-2 วัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเรื่อง พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) “คาจิกิ” ฉบับที่ 11 มีผลกระทบจนถึงวันที่ 4 กันยายน 2562 หลังจากที่พายุได้อ่อนกำลังลงและเปลี่ยนทิศทางเคลื่อนตัวลงทะเลจีนใต้อีกครั้ง และค่อยๆ ออกห่างประเทศไทยไปเรื่อยๆ โดยระบุว่า…

เมื่อเวลา 04.00 น ของวันนี้ (4 ก.ย.) พายุระดับ2 (ดีเปรสชัน) “คาจิกิ” บริเวณทะเลจีนใต้ มีศูนย์กลางพายุอยู่ที่ละติจูด 17.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.3 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือค่อนทางตะวันออกเล็กน้อย อย่างช้าๆ ออกห่างจากประเทศเวียดนาม เข้าสู่ทะเลจีนใต้ตอนบนในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนาม และประเทศจีนตอนใต้ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย

สำหรับร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่พายุระดับ 2 (ดีเปรสชั่น) “คาจิกิ” ในทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ยังคงมีกำลังแรงต่อเนื่องอีกระยะหนึ่ง ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง

ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนงดออกจากฝั่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

ที่มา :sanook.

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน