“ธรรมนัส” ลุกตอบในสภา ลั่นไม่เคยติดคุก แค่ถูกกันเป็นพยาน 4 ปี ขู่ฟ้องทุกคนที่พาดพิง

“ธรรมนัส” ลุกตอบในสภา ลั่นไม่เคยติดคุก แค่ถูกกันเป็นพยาน 4 ปี ขู่ฟ้องทุกคนที่พาดพิง

“ธรรมนัส” ลุกตอบในสภา ลั่นไม่เคยติดคุก แค่ถูกกันเป็นพยาน 4 ปี ขู่ฟ้องทุกคนที่พาดพิง

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ (11 ก.ย.) มีการพิจารณากระทู้ถามสดด้วยวาจา โดย พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ถามนายกรัฐมนตรี ถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้ง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ หลังสื่อออสเตรเลียนำเสนอข่าวการพัวพันคดีค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ พล.ต.ท.วิศณุ ถามนายกรัฐมนตรีถึงความรับผิดชอบที่แต่งตั้งคนมีคดีมาเป็นรัฐมนตรี และมีการสับขาหลอกจะตั้งน้องมาเป็นรัฐมนตรี แต่สุดท้าย ร.อ.ธรรมนัส ก็มาเป็นรัฐมนตรีเสียเอง ทั้งที่ ร.อ.ธรรมนัส พัวพันคดีค้ายาเสพติดและก็มีคนทักท้วงไปแล้ว จึงขอถามไปยังนายกรัฐมนตรีว่าในช่วงที่มีการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีและมีข่าวพัวพันคดียาเสพติดซึ่งมีผู้ทักท้วงจำนวนมาก นายกรัฐมนตรีได้ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกอย่างไร และจะรับผิดชอบอย่างไร รวมถึงปรับ ร.อ.ธรรมนัส ออกจากตำแหน่งหรือไม่

โดย ร.อ.ธรรมนัส เป็นผู้ตอบกระทู้ถามด้วยตนเองเนื่องจากได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีและชี้แจงว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่าเมื่อ 30 ปีก่อน และได้ชี้แจงไปหลายครั้งแล้วว่าไม่ได้ยอมรับสารภาพ ไม่ได้ถูกพิพากษาให้จำคุก แต่ถูกกันตัวไว้เป็นพยาน เป็นเวลา 4 ปี และสุดท้ายก็ถูกปล่อยตัวเมื่อคดีถึงที่สุดศาลยกฟ้อง และหากใครที่มีข้อมูลมีหลักฐานที่สามารถยืนยันได้ว่าตนเคยรับสารภาพให้นำเอามายืนยันได้เลย

พร้อมย้ำว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นตนมีเวลาอยู่ในนครซิดนีย์ไม่เกิน 2 ชั่วโมง “เด็กตัวเล็กๆ จากบ้านนอกอย่างตน พูดภาษาอังกฤษยังไม่รู้เรื่อง” และตนไม่มีเงินจะสู้คดี ต้องใช้ทนายอาสาของออสเตรเลีย และตนสามารถตอบแทนนายกรัฐมนตรีได้ว่า ชีวิตตนผ่านพระราชกฤษฎีกาการล้างมลทินมาหลายฉบับแล้ว ตนทำงาน 7 วันไปเยี่ยมพี่น้องประชาชนทุกภาค กำลังลำบากกันอยู่ ในฐานะที่เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งชาติ ทำไมไม่เห็นใจเขา เอาแต่เรื่องไร้สาระมาสาดใส่กัน

อย่างไรก็ตาม ร.อ.ธรรมนัส หวังว่า หลังจากนี้ฝันร้ายเหล่านี้จะต้องหายไปจากชีวิตตน และหากใครสงสัยประเด็นเหล่านี้สามารถไปถามตนส่วนตัวได้ จากนี้ตนจะเอาจริงเรื่องการบังคับใช้กฎหมายไม่ว่าใครก็ตามที่พาดพิงถึงตน

ที่มา sanook.

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน