ปิยบุตร ลั่นเตรียมเปิดข้อมูล ที่ผู้พิพากษาส่งให้ ก่อนยิงตัวเองบนบัลลังก์ศาล

ปิยบุตร ลั่นเตรียมเปิดข้อมูล ที่ผู้พิพากษาส่งให้ ก่อนยิงตัวเองบนบัลลังก์ศาล

จากกรณีที่มีการนำเสนอรายงานด่วนถึงผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ต.ค. ว่า นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นก่อเหตุพยายามฆ่าตัวตาย (ยิงบริเวณท้อง จำนวน 1 นัด) เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังพิพากษาคดีความมั่นคง ณ ห้องพิจารณา 4 ศาลจังหวัดยะลา จนได้รับบาดเจ็บนั้น

ต่อมาเวลา 15.27 น. นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีผู้พิพากษาใช้อาวุธปืน ยิงตัวเองว่า เกิดจากความเครียดส่วนตัว

อย่างไรก็ดีวันเดียวกัน  ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวดังนี้

“เท่าที่ผมทราบข้อมูลมา ทั้งหมดจาก คุณคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษา หัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา และทั้งจากฝั่งจำเลยซึ่งส่งมาให้เราตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย. เพื่อขอให้เราช่วยเปิดเผยต่อสังคมทั้งหมด ยืนยันว่าการตัดสินใจของคุณคณากร ไม่เกี่ยวกับเรื่องความเครียดส่วนตัวแน่นอน แต่เป็นเรื่องของการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม”

ข่าวล่าสุดเขายังไม่เสียชีวิต ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องช่วยกันคุ้มครองความปลอดภัยของเขาด้วย ผมจะนำข้อมูลที่ นายคณากร และจำเลย ส่งให้แก่เรา เปิดเผยต่อสาธารณชน สมดังเจตนารมณ์ของคณากร เพียรชนะ คืนคำพิพากษาให้ผู้พิพากษา คืนความยุติธรรมให้ประชาชน”

ที่มา khaosod 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน