โฆษกเผยนายกฯตามข่าว ผู้พิพากษายิงตัว แจง ‘ปารีณา’ โพสต์จัดฉาก เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว

โฆษกเผยนายกฯตามข่าว ผู้พิพากษายิงตัว แจง 'ปารีณา' โพสต์จัดฉาก เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว

โฆษกเผยนายกฯตามข่าว ผู้พิพากษายิงตัว แจง ‘ปารีณา’ โพสต์จัดฉาก เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความเห็นต่าง หลังการยิงตัวเองของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาที่ จ.ยะลา ว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งเช้าวันเดียวกันนี้ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการ ก.ต. ได้เดินทางไปยังจังหวัดยะลาและได้พูดคุยรวบรวมและเก็บข้อมูลต่างๆ และในวันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม นี้ ทางคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หรือ ก.ต. จะได้มีการประชุมและจะมีรายละเอียดเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องของศาลก็คงต้องรอให้ศาลได้ดำเนินการตามขั้นตอนและกระบวนการก่อน

“เรื่องนี้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบและฝากให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องพูดคุยกันเพื่อให้เกิดความชัดเจนและมีหลักฐานข้อเท็จจริงอย่างไร ก็ขอให้ดำเนินการอย่างชัดเจนและทำให้ปรากฏ อีกทั้ง นายกรัฐมนตรีก็ทราบว่าขณะนี้เรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นที่มีการหยิบยกมาวิพากษ์วิจารณ์ โดยความคิดเห็นแบ่งออกเป็นสองฝ่าย จึงอยากให้ทุกฝ่ายรอฟังผลการประชุม ก.ต.

ส่วนกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวทำนองว่าเป็นเรื่องการจัดฉาก ว่า ถือเป็นความคิดเห็นส่วนตัว และเรื่องนี้เป็นเรื่องของทางพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม อยากขอร้องทุกฝ่ายว่าขอให้เรื่องดังกล่าวมีความชัดเจนออกมาเสียก่อนก่อนที่จะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา และไม่ว่าจะเป็นความเห็นของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหรือของใครก็ตาม ต้องถือว่าเป็นความเห็นส่วนตัว จึงอยากจะขอร้องว่าขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน อย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นอะไรจนกว่าทาง ก.ต.จะสรุป

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน