ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มั่นใจหลักฐาน คดีหุ้นสื่อ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มั่นใจหลักฐาน คดีหุ้นสื่อ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาที่ศาลรัฐธรรมนูญ ตามที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยาน 10 ปาก ในคำร้องให้วินิจฉัยสมาชิกภาพความเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เหตุถือหุ้นในธุรกิจสื่อ บริษัทวี-ลัค มีเดีย จำกัด ระหว่างการลงสมัครรับเลือกตั้ง เหตุจากมีลักษณะต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ 2560

โดยนายธนาธร กล่าวก่อนเข้าไต่สวนพยานว่า มีความความมั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ ว่าจะไม่มีอะไรมาหักล้างได้ เว้นเสียแต่ว่าศาลจะมีสิ่งใดมาหักล้างได้ เนื่องจากมีคำวินิจฉัยคดีเกี่ยวกับการถือครองหุ้นสื่อที่ผ่านมาในคดีของบุคคลอื่นๆผลการตัดสินของศาลที่แตกต่างกันออกไป

ทั้งนี้ เชื่อมั่นในพยานทั้ง 10 ปาก เพราะมีการเตรียมตัวมาอย่างดี และยังคงยืนยันว่า บริษัท วีลัค มีเดีย จำกัด ปิดกิจการไปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2561 แล้ว และช่วงที่ตนเองอยู่ระหว่างช่วงการลงรับสมัครเลือกตั้ง บริษัทก็ไม่ได้มีความเคลื่อนไหวใดๆ

อย่างไรก็ตาม การที่ตนเองเปิดเผยเอกสารชี้แจงแก้ข้อกล่าวหานั้น เพราะเพื่อความโปร่งใสและเพื่อให้ประชาชนช่วยกันตรวจสอบคำชี้แจงว่าไม่มีอะไรมาหลักล้างหลักฐานที่ตนเองมีได้

ข่าวที่มา : innnews , คลิปข่าว : NEW18

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย