ด่วน! “สมัชชาคนจน” ประชิด รั้วทำเนียบฯ บีบรัฐบาล ออกมา “เจรจาเสมอหน้า!!”

ด่วน! “สมัชชาคนจน” ประชิด รั้วทำเนียบฯ บีบรัฐบาล ออกมา “เจรจาเสมอหน้า!!”

สมัชชาคนจน ประชิด ทำเนียบ กดดัน รัฐบาล เปิดเจรจาเสมอหน้า แก้ปัญหาคนจนด้วยความจริงใจ ย้ำ ประชาธิปไตยที่กินได้ การเมืองที่เห็นหัวคนจน

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ประตู5 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มผู้ชุมนุมสมัชชาคนจน ได้เคลื่อนขบวนจากบริเวณริมคลองผดุงกรุงเกษม ด้านข้างกระทรวงศึกษาธิการ มาที่หน้าทำเนียบ ด้านถนนราชดำเนิน และได้อ่านแถลงการณ์สมัชชาคนจนฉบับที่ 11 เรื่อง “เมื่อการแสดงความจริงใจไม่มีผล การกดดันก็ตามมา”

โดยระบุว่า ใน 3 วันที่ผ่านมา เราได้แสดงความจริงใจต่อรัฐบาลให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้ว และเราได้รับการตอบรับจากรัฐบาลด้วยดี โดยการนัดหมายให้มีการเจรจาในเช้าวันนี้ แต่เมื่อหลังจากการที่เราได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 10 เรื่องรัฐบาลต้องเปิดการเจรจาอย่างเสมอหน้าอีกครั้งหนึ่ง

ปรากฎว่าทางรัฐบาลกลับยกเลิกนัดหมายการเจรจาในช่วงเช้าของวันนี้ และได้เปลี่ยนเวลาการเจรจาไปเป็นช่วงบ่าย ทำให้พวกเรารู้สึกผิดหวังกับท่าทีของรัฐบาลที่ทำให้ดูเสมือนว่าไม่มีความจริงใจและความตั้งใจในการแก้ไขปัญหา แต่กลับมีเจตนาที่จะยื้อเวลาออกไปเรื่อยๆ

ในเมื่อการแสดงความจริงใจของพวกเรา ไม่ได้รับผลตอบรับไปในทางที่ดี เราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาล ซึ่งการเคลื่อนไหวนี้อาจจะทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางในการสัญจรไปมาในบริเวณนี้ ไม่ได้รับความสะดวกอยู่บ้าง พวกเราต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

และพวกเราขอยืนยันว่าพวกเราต้องการให้รัฐบาลเปิดเจรจาอย่างเสมอหน้ากับพวกเรา แต่รัฐบาลกลับผิดสัญญากับพวกเราเอง ดังนั้นในวันนี้เราจะทำการกดดันจนกว่ารัฐบาลจะเปิดการเจรจาอย่างเสมอหน้ากับพวกเราอีกครั้งหนึ่ง ประชาธิปไตยที่กินได้ การเมืองที่เห็นหัวคนจน

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย