“เผดิมชัย” รักษาพื้นที่เดิมสำเร็จ ชนะเลือกซ่อมนครปฐม

“เผดิมชัย” รักษาพื้นที่เดิมสำเร็จ ชนะเลือกซ่อมนครปฐม “เผดิมชัย” รักษาพื้นที่เดิมสำเร็จ คว้าชัยเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม เติมเสียงพรรครัฐบาล ขณะที่อนาคตใหม่ แพ้หลังกระแสตก ด้าน”ปชป”ยิ่งตกต่ำได้ที่สาม

วันที่ 23 ตุลาคม 2562 การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม ถือว่านายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 จากพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งเป็นเจ้าถิ่น สามารถกอบกู้ศักดิ์ศรีได้สำเร็จ เมื่อผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการชนะพรรคคู่แข่ง อย่างพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นแชมป์เก่าในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

โดยผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเวลา 20.40 น.นายเผดิมชัย ได้คะแนน 38,000 คะแนน โดยทิ้งอันดับ 2 จากพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้ 28,000 คะแนน

ส่วนผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ที่ระดับแกนนำพรรค มั่นใจว่าจะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากพรรครัฐบาล อย่างพรรคพลังประชารัฐยอมหลีกทางให้ โดยการไม่ส่งคนของพรรคลงสมัครเพื่อตัดคะแนนเสียง แต่สุดท้ายผลการเลือกตั้ง มาเป็นอันดับ 3 จากครั้งที่ผ่านมาได้อันดับ 3 และนายเผดิมชัย ได้อันดับ 3

ทั้งนี้จากผลการเลือกตั้ง ถือว่ากระแสพรรคอนาคตใหม่ ลดลง และผลการเลือกตั้ง ที่นายเผดิมชัย จาดพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ชัยชนะ ทำให้พรรคร่วมรัฐบาลมีจำนวน ส.ส.ในสภาเพิ่มขึ้นอีก 1 เสียง ท่ามกลางรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ

 

ที่มา TNN Thailand

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย