“มาดามเดียร์” ปัดครอบงำสำนักข่าวเพื่อโจมตีภูมิใจไทย

“มาดามเดียร์” ปัดครอบงำสำนักข่าวเพื่อโจมตี พรรคภูมิใจไทย แจงไม่เคยแทรกแซง กองบรรณาธิการข่าว จ่อฟันเอาผิดสร้างความเชื่อเกินขอบเขต

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการวิพากษ์วิจารย์การจัดเวทีเสวนา ประเทศไทย อยู่อย่างไรให้ “อยู่ เย็น เป็นสุข” ซึ่งตรงกับพรรคอนาคตใหม่ ที่จัดกิจกรรม “อยู่ใม่เป็น” ว่า ส่วนตัวได้รับการติดต่อจากสถาบันทิศทางไทย ภายใต้หัวข้อ “อยู่เย็นเป็นสุข” ซึ่งส่วนตัวมองว่าอยู่เย็นเป็นสุขเป็นคำที่ ยิ่งใหญ่ กว่าคำว่า อยู่เป็นหรืออยู่ไม่เป็น โดยยืนยันว่า ที่ตอบรับเข้าร่วมเสวนาเพราะต้องการตั้งคำถามกับสังคม ว่าเราจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไรภายใต้ระบอบประชาธิปไตย และอยู่อย่างไร ให้อยู่เย็นเป็นสุข พร้อมยืนยันว่าวัตถุประสงค์ที่ตอบรับมาร่วมงาน ไม่ได้ต้องการโจมตีบุคคลใดบุคคลหนึ่ง

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าตนเองมีความเชื่อมโยงกับสำนักข่าวย่านบางนา ที่โจมตีพรรคภูมิใจไทย น.ส.วทันยา บอกว่า ตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาทำงานการเมือง ได้มีการขายหุ้น รวมถึงได้มีการลาออกจากตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับสื่อสารมวลชน และส่วนตัวคิดว่า ตลอดการทำงานที่ผ่านมาไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสื่อสารมวลชนใดๆ และการจัดสรรเวลาต่างๆ ก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปยุ่งกับงานสื่อสารมวลชนได้ เพราะมีภารกิจหลัก ทั้งการเป็น ส.ส.และกรรมาธิการ

พร้อมยังยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสั่งให้ สำนักข่าวดังกล่าวไปโจมตีพรรคภูมิใจไทย รวมถึงพรรคอื่นๆ ด้วย และส่วนตัวก็ไม่เคยเข้าไปแทรกแซงในกระบวนการทำงานของสื่อมวลชน ซึ่งมวลชนเองก็ล้วนมีจรรยาบรรณ ดังนั้น การเข้าไปแทรกแซงความคิดหรือครอบงำ สื่อมวลชนก็คงไม่เปิดโอกาสหรือยอมรับให้ผู้บริหารเข้าไปแทรกแซง และที่ผ่านมาตั้งแต่เป็นผู้บริหารสื่อสารมวลชน ก็ไม่เคยเข้าไปแทรกแซงกองบรรณาธิการด้วย

ส่วนจะมีการดำเนินคดีกับผู้ที่ออกมาโจมตีหรือไม่ น.ส.วทันยา ระบุว่า ในเรื่องของการดำเนินคดีคงต้องดูว่า การออกมาโจมตี หรือการออกมาสร้างความเชื่อที่ผิด เข้าข่ายผิดกฎหมายด้านใดหรือไม่ แต่ส่วนตัวไม่ได้ประสงค์ที่จะเข้าไปดำเนินคดี แต่หากมีการโจมตีที่เกินขอบเขต และใช้การสร้างความเข้าใจผิดๆ ก็คงต้องมีการพิจารณาข้อกฎหมายเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย