โฆษกพรรคเพื่อไทย ชมผู้จัดงาน “วิ่งไล่ลุง” ยกระดับการขับไล่ ก้าวไปอีกขั้น

“อนุสรณ์” ชื่นชมทีมผู้จัด “วิ่งไล่ลุง” ที่ออกแบบการขับไล่รัฐบาลให้ก้าวไปอีกขั้น ฝ่ายค้านเดินหน้าเปิดแผลอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อ คาดไม่น่าผ่าน 6 เดือนแรกของปี

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ว่า ส่วนตัวขอชื่นชมกลุ่มผู้จัดงาน พลังของคนหนุ่มสาวที่สามารถออกแบบการขับไล่รัฐบาลให้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น ที่ไม่ใช่การชุมนุมไม่นำมวลชนลงถนน แต่เชิญชวนผู้คนเข้าไปวิ่งในสวนสาธารณะ นำการวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพมารวมกันเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ สื่อถึงความอดทนของคนไทยที่มีขีดจำกัดจนต้องออกมาส่งเสียงไล่ลุง

แม้จะมีการสกัดกั้นจากฝ่ายผู้ถืออำนาจรัฐแต่คนไทยจำนวนมากเกือบ 40 จังหวัดทั่วประเทศ สามารถจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงคู่กันไปในหลายประเทศได้ จนกลายเป็นการขับไล่รัฐบาลที่มีประสิทธิภาพ เมื่อทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ริดรอนสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น เคลื่อนไหวตามกรอบกฎหมาย ก็ไม่มีเหตุความวุ่นวายใดๆ การวิ่งไล่ลุง จุดกระแสไล่รัฐบาลที่อยู่ในอำนาจ 5-6 ปี แต่ไม่มีอะไรดีขึ้น มีแต่ทรุดกับทรุด จากนี้ไปจะมีคนไทยออกมาวิ่งไล่ลุงกันมากขึ้นทั่วทั้งประเทศ ถึงวันนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะหาสาเหตุใดมาอ้างเพื่อที่จะอยู่ต่อ เอาอะไรมาบอกว่าคืนความสุข หรือขอเวลาอีกไม่นาน ประชาชนก็ไม่ฟังแล้ว ซึ่งเป็นการกดดันให้รัฐบาลต้องไปแก้ปัญหาทั้งเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน รวมถึงปัญหาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เวลาของรัฐบาลเหลือน้อยลงไปทุกขณะ

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า สังคมคนรุ่นใหม่จุดติดวิ่งไล่ลุงแล้ว พรรคเพื่อไทยและพรรคฝ่ายค้านจะเดินหน้าเปิดแผลทุจริตคอรัปชั่นด้วยการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งสังคมไม่มีทางยอมรับได้ รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ไม่น่าจะผ่าน 6 เดือนแรกของปี

ที่มา sanook