ไทม์เลือก ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปก ไทม์เอเซีย หลังบุกสัมภาษณ์ถึงทิศทางการเมืองไทย

ไทม์เลือก ‘บิ๊กตู่’ ขึ้นปก ไทม์เอเซีย หลังบุกสัมภาษณ์ถึงทิศทางการเมืองไทย

นิตยสารไทม์ เลือก พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปกฉบับเดือน ก.ค. 2561 พร้อมตีพิมพ์บทความสัมภาษณ์-วิเคราะห์ จี้ปมสัญญาคืนประชาธิปไตย
เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เว็บไซต์นิตยสารไทม์ ได้มีการเผยแพร่ภาพปกนิตรสารไทม์เอเซีย ฉบับเดือน ก.ค. 2561 โดยเป็นภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในบรรยากาศที่มีแสงและเงาดูลึกลับถูกถ่ายไว้ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา พร้อมพาดหัว ว่า ‘ประชาธิบไตย หรือ เผด็จการ พลเอกประยุทธจะเลือกทางไหน’

ไทม์เลือก

ซึ่งนอกจากไทม์จะเลือก พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปกฉบับนี้แล้ว ภายในเล่มยังมีบทสัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์กับทางทีมงานของนิตยสารไทม์ ในห้อข้อ ‘ผู้นำไทยสัญญาจะคืนประชาธิปไตย แต่ยิ่งกระชับอำนาจ’ ไว้ด้วย

โดยคำตอบที่ทาง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ให้ไว้กับทางทีมงานที่มาสัมภาษณ์ มีเรื่องที่น่าสนใจก็คือ สาเหตุที่ต้องทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ที่ผ่ามา ว่า เพราะไม่สามารถปล่อยให้เกิดความเสียหายกับประเทศชาติได้ และชาติกำลังเสี่ยงถูกทำลาย จึงต้องมายึดอำนาจและเข้ามาบริหารประเทศ

ซึ่งเวลา 4 ปี เป็นเวลาที่มาแก้ปัญหา ก้าวข้ามอุปสรรคและสร้างความมั่นคงความปลอดภัยเพื่อก้าวไปสู่อนาคต ไม่ใช่เข้ามาเพื่อสร้างอำนาจตามที่มีคนบางกลุ่มกล่าวหา และยืนยันว่า ตนไม่ได้เต็มใจที่จะเข้ามาอยู่ในอำนาจแต่จำเป็น และเป้นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิต

ส่วนคำถามจากไทม์ที่ถามถึงการวางมือของพล.อ.ประยุทธ์ หลังการเลือกตั้งในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 นั้น นายกฯ คนปัจจุบันของไทยทำท่ายักไหล่พร้อมระบุว่า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของพี่น้องประชาชน เพราะเขาไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ และชาวไทยนับล้านก้เช่นเดียวกัน

สำหรับข้อความบทสัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ สามารถติดตามอ่านฉบับเต็มได้ใน นิตยสารไทม์เอเซีย ฉบับเดือนกรกฎาคม วางแผง วันที่ 2 ก.ค. 2561

 

ที่มา : mthai