ฝ่ายค้านเขย่าแล้ว! ยื่นญัตติด่วน ตั้งสอบ ‘สรรหา ส.ว.’ – ชำแหละ ‘บิ๊กตู่’ กลางสภาฯ

ฝ่ายค้านเขย่าแล้ว! ยื่นญัตติด่วน ตั้งสอบ ‘สรรหา ส.ว.’ – ชำแหละ ‘บิ๊กตู่’ กลางสภาฯ

“วิปฝ่ายค้าน” จ่อดันญัตติด่วน ตั้ง คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ปมสรรหา สว. เข้าสู่ที่ประชุมสภาสัปดาห์นี้ พร้อมชำแหละคุณสมบัติ “ประยุทธ์” ช่วงแถลงผลงานต่อรัฐสภา

ฝ่ายค้านเขย่าแล้ว! ยื่นญัตติด่วน ตั้งสอบ ‘สรรหา ส.ว.’ – ชำแหละ ‘บิ๊กตู่’ กลางสภาฯ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือวิปฝ่ายค้าน จาก 7 พรรค ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย และพรรคเสรีรวมไทย

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการแต่งตั้งตัวแทนของพรรคร่วม เพื่อยกร่างข้อบังคับการประชุมร่วมรัฐสภาที่จะมีการประชุมในวันที่ 19 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมใหญ่ทีโอที สำนักงานใหญ่ และกำหนดกรอบการทำงานร่วมกันในสภาฯ โดยจะให้แต่ละพรรคส่งตัวแทนเข้าร่วมเป็นคณะทำงานของฝ่ายค้าน และนัดหมายประชุมกันทุกสัปดาห์ เพื่อวางตัวผู้อภิปราย การเสนอกระทู้สดและการเสนอญัตติด่วนเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ

นอกจากนี้ที่ประชุมวิปฝ่ายค้านยังหยิบยกประเด็นเรื่องการยื่นญัตติด่วนต่อประธานสภาฯ เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการสรรหา ส.ว.มาหารือ โดยขณะนี้ร่างญัตติดังกล่าวมีส.ส.ของพรรคเพื่อไทยร่วมลงชื่อครบถ้วนตามระเบียบแล้ว

และจะเชิญชวนพรรคร่วมได้ร่วมลงชื่อในญัตติดังกล่าวด้วย หากขั้นตอนลงชื่อเสร็จเรียบร้อยก็จะนำเสนอต่อประธานสภาฯ ทันที เพื่อให้บรรจุเป็นวาระการประชุมได้ทันในสัปดาห์นี้ นอกจากนี้วิปฝ่ายค้านยังหารือถึงแนวทางการอภิปรายรัฐบาลที่เตรียมจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภา และจะเดินหน้าพิจารณาคุณสมบัติของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อ เนื่องจากเห็นว่าคุณสมบัติของพล.อ.ประยุทธ์ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย