‘นิพิฏฐ์’ แฉแผนแหกตา! พล.อ.ป จัดฉาก ปราบหนี้นอกระบบ คืนโฉนดให้ชาวบ้าน

‘นิพิฏฐ์’ แฉแผนแหกตา! พล.อ.ป จัดฉาก ปราบหนี้นอกระบบ คืนโฉนดให้ชาวบ้าน

ปราบหนี้นอกระบบ / วันที่ 21 มิ.ย. นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ในอดีตหรืออาจกำลังย้อนกลับมาในปัจจุบันอีก เรื่องที่หน่วยงานหนึ่งแก้ปัญหากู้ยืมเงิน ผิดกฎหมายด้วยการคิดดอกเบี้ยสูงและยึดโฉนดไว้เป็นประกัน มีการไล่จับนายทุนเงินกู้ และสร้างภาพว่ายึดโฉนดได้มาคราวละมากๆ และสร้างภาพให้ผู้ใหญ่ในรัฐบาลไปเป็นประธานมอบโฉนดคืนให้ชาวบ้าน

‘นิพิฏฐ์’ แฉแผนแหกตา! พล.อ.ป จัดฉาก ปราบหนี้นอกระบบ

หลายกรณีเป็นการสร้างภาพหลอกผู้ใหญ่ในรัฐบาล ความจริงคือ หากทราบว่าใครเป็นนายทุนให้ยืมเงินดอกเบี้ยสูง เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น สมมติว่ามีลูกหนี้มายืมเงินนายทุน 10 ราย และวางโฉนดไว้ 10 ฉบับ เจ้าหน้าที่จะต่อรองว่าจะดำเนินคดีไม่ถึง 10 คดี แต่นายทุนหรือเจ้าหนี้ต้องไปหาโฉนดใครก็ได้ที่ไม่เกี่ยวข้องกันเลยมา 20-30 ใบ เพื่อสร้างภาพว่าเป็นการกู้ยืมจำนวนมากและยึดโฉนดไว้มาก

จากนั้นจะสร้างภาพด้วยการเชิญนายมาเป็นประธานมอบโฉนดคืนให้ชาวบ้าน บางครั้งคนระดับรองนายกรัฐมนตรีได้รับเชิญไปเป็นประธานบ่อยๆ รองนายกฯ ก็โดนแหกตาไปด้วย นายตำรวจที่ทำเรื่องนี้ก็โตเอาโตเอา จนท้องแตกตาย

ที่จังหวัดหนึ่ง มีการจับนายทุนเงินกู้มารายหนึ่ง นายตำรวจระดับรองผู้บังคับการ ก็คิดไต่เต้าโหนเจ้านาย เรียกนายทุนมาบอกว่ารองนายกฯ จะมาตรวจราชการ ช่วยหาโฉนดให้หน่อยและทำเป็นว่าเป็นการจับกุมเจ้าหนี้เงินกู้รายใหญ่ให้รองนายกรัฐมนตรีมอบโฉนดให้

แต่มีข้อแม้ว่าเรื่องนี้ห้ามบอกคุณนิพิฏฐ์เด็ดขาด ความมันแตกเพราะหลังจากลงจากกองบังคับการแล้วชาวบ้านก็ตรงมาที่บ้าน”คุณนิพิฏฐ์” เลย เรื่องนี้พิสูจน์ง่ายๆ โดยให้เด็กอนุบาลตรวจสอบก็ได้ คือ ตรวจสอบดูสิครับว่าเวลาคืนโฉนด 100 รายอ้างว่ามีการกู้ยืมผิดกฎหมาย 100 ราย เวลาฟ้องเขาฟ้อง 100 ราย (100 กรรม) หรือเปล่า ผมว่าเปล่านะ อาจฟ้องเพียง 2-3 รายเท่านั้น

“เรื่องนี้ หาก ‘พลเอก ป.’ อยากรู้รายละเอียดการแหกตาบันลือโลก ให้ใครโทรหาผม ในรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง อย่าให้ใครมาสร้างภาพแหกตาแบบนี้อีกเลยครับ ผิดก็ว่ากันไปตามที่ผิดจริง” นายนิพิฏฐ์ ระบุ

ที่มา  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย