เสรีพิศุทธ์ ลั่นไม่รู้เรื่องอดีตผู้สมัคร ส.ส. ขนยาไอซ์มูลค่าพันล้าน เตรียมส่งไปฟิลิปปินส์

26 มิ.ย. 62 – พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและตำรวจ ปส.ชลบุรี ได้บุกจู่โจมยึดยาไอซ์ จำนวน 985 กิโลกรัม ด้วยการเข้าล้อมจับและตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์พบยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ผ่านทางเรือ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ และมีชื่อนายสุบรรณ ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย โดยมีภูมิลำเนา จ.ลำปาง เป็นผู้ประสานงานกับบริษัทดังกล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องและไม่เกี่ยวข้องด้วย ขอให้ไปถามเจ้าตัวเอง และคงจะไม่ต้องมีการตรวจสอบอะไรด้วย เพราะตนไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรกับนายสุบรรณ เขาไม่ได้เป็น ส.ส.ของพรรค และไม่ได้เป็นผู้สมัครด้วย

“ผมไม่จำเป็นต้องชี้แจงอะไร เพราะไม่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องอะไรกัน ผมขอถามกลับว่าถ้าพนักงานล้างห้องน้ำ หรือคนทำความสะอาดบริษัททำผิด ค้ายาเสพติด เจ้าของบริษัทต้องออกมาแถลงหรือชี้แจงเลยหรือ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุ

ด้าน พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี นายทะเบียนพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า เดิมนายสุบรรณแสดงความจำนงจะขอลงสมัครเป็น ส.ส. แบบแบ่งเขตที่ จ.ลำปาง แต่เนื่องจากมีผู้เหมาะสมกว่า ทางพรรคจึงโยกชื่อไปเป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อลำดับท้ายๆ ทั้งนี้ ตอนที่นายสุบรรณยื่นใบสมัครเข้ามาสมัครเป็น ส.ส. เจ้าตัวระบุว่า ประกอบอาชีพให้เช่าโกดังและตู้คอนเทนเนอร์ โดยดำเนินธุรกิจกับนักธุรกิจประเทศจีน ฉะนั้นเชื่อว่านายสุบรรณรู้กฎหมายดี อย่างไรก็ตามตอนนี้ทางพรรคทราบเรื่องแล้วแต่ยังไม่ได้มีการหารือถึงกรณีดังกล่าว คงต้องรอความชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อถามว่าหากนายสุบรรณมีความผิดจริง ทางพรรคมีมาตรการดำเนินการอย่างไร พล.ต.ท.วิศณุ กล่าวว่า ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย แต่ในส่วนของนายทะเบียนพรรคต้องยอมรับว่า คงไม่สามารถดูแลผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนได้อย่างทั่วถึง ซึ่งมีอยู่ทั้งหมดกว่า 500 คนได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจังหวัดชลบุรี ได้บุกจู่โจมยึดยาไอซ์ จำนวน 985 กิโลกรัม คาดว่ามีมูลค่าหลักพันล้านบาท ด้วยการเข้าล้อมจับและตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ ที่ลานรับฝากตู้คอนเทนเนอร์ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยพบยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ผ่านทางเรือ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ และมีชื่อนายสุบรรณ เป็นผู้ประสานงานกับบริษัทดังกล่าว

ที่มา sanook.com

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย