นายกฯ กำชับคดี “จ่านิว” เร่งจับคนร้ายให้ได้ ตร.เชื่อเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุ

นายกฯ กำชับคดี "จ่านิว" เร่งจับคนร้ายให้ได้ ตร.เชื่อเป็นกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางประชุมร่วมกับฝ่ายสืบสวนสน.มีนบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้า กลุ่มคนร้ายรุมใช้ไม้เบสบอล ทำร้ายร่างกาย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณ ปากซอยรามอินทรา109 แขวงมีนบุรีและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2562

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปพอสมควร เบื้องต้นเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกับเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายก่อนหน้านี้ เนื่องจากมีคนร้าย 4 คนเท่ากัน, รูปพรรณสัณฐานคล้ายคลึงกัน, ใช้รถจักรยานยนต์รุ่นเดียวกัน และ เป็นที่น่าสงสัยว่ากล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ในทั้ง 2 เหตุการณ์ มีลักษณะถูกเบี่ยงจากมุมเดิม ซึ่งทางชุดสืบสวน ได้ตัดประเด็นการทำร้ายเพื่อลักทรัพย์ทิ้ง เพราะ จ่านิว ไม่ได้เป็นบุคคลที่มีฐานะร่ำรวยหรือมีทรัพย์สิน

ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า คดีนี้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พร้อมจับคนร้ายให้ได้และให้รายงานเป็นระยะ ทั้งนี้ ขอให้ตำรวจได้ทำงานก่อน ซึ่งตนได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผช.ผบ.ตร. และพล.ต.ท.สุทธิพงศ์ วงศ์ปิ่น ผบช.น. ประชุมทุกเช้าของทุกวัน

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังกล่าวถึงกรณีนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยระบุว่า หากมีใครรู้สึกไม่ปลอดภัย สามารถประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลได้ แต่ส่วนตัวอยากให้นักเคลื่อนไหวไปต่อสู้ในสภา เพราะการเคลื่อนไหวบนท้องถนนสร้างความไม่เชื่อมั่นให้กับนักลงทุนต่างชาติ

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ