‘สามมิตร’ เผย 5 จุดยืน ขู่! หอบ 30 ส.ส. ออกจากพลังประชารัฐ

เมื่อเวลา 14.10 น.ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท พรรคพปชร. แถลงภายหลังการหารือกับ ผู้ใหญ่ และ ส.ส.ในกลุ่มสามมิตร ประมาณ 30 คน ว่า ตามที่สมาชิกพรรคได้ร่วมยินดีกับบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ในโผคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยในกลุ่มสามมิตร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะได้ รมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ จะได้ รมว.พลังงาน และตน จะได้นั่ง รมช.คลัง ซึ่งคนทั้งประเทศได้ทราบข่าว

‘สามมิตร’ เผย 5 จุดยืน ขู่! หอบ 30 ส.ส. ออกจากพลังประชารัฐ
‘สามมิตร’ เผย 5 จุดยืน ขู่! หอบ 30 ส.ส. ออกจากพลังประชารัฐ

รวมถึงสมาชิก และ ส.ส. ก็ต่างแสดงความยินดี ซึ่งทางกลุ่มสามมิตรก็ขอบคุณนายกรัฐมนตรี ที่สนับสนุนให้มีตำแหน่ง แต่มาในวันนี้ ทุกคนกลับรู้สึกผิดหวัง เมื่อทราบว่ามีการสลับชื่อโผ ครม. แต่เรายังเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. จะยังรักษาคำพูด โดยไม่ปรับเปลี่ยนตำแหน่งใดๆ ตามที่แจ้งไว้เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นายอนุชา กล่าวว่า กลุ่มขอแสดงจุดยืน 5 ข้อ ดังนี้
1.นายสุริยะ มีความเหมาะสมในตำแหน่งรมว.พลังงาน มากกว่ากระทรวงอุตสาหกรรม เพราะหากอยู่ในกระทรวงอุตสากรรม ก็อาจจะถูกวิจารณ์ได้ เนื่องจากตระกูลของนายสุริยะ มีธุรกิจขนาดใหญ่ด้านอุตสาหกรรม
อีกทั้ง นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ก็ได้เสนอชื่อนายสุริยะ ให้เป็น รมว.พลังงาน ต่อนายกฯไปแล้ว ซึ่งนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ก็เห็นชอบ ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังไม่ปรากฏว่ามีคนอื่นได้หรือต้องการหรือเรียกร้องตำแหน่งดังกล่าว ดังนั้นหากไม่พบว่าหากนายสุริยะ ได้เป็นรมว.พลังงาน การสลับตำแหน่ง ย่อมจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาโดยไม่จำเป็น

นายอนุชา กล่าวว่า ในส่วนของตนให้ยึดตามโผ ครม.ที่มีชื่อเป็นรมช.คลัง เชื่อว่าหากเป็นไปตามเดิม ก็จะไม่มีปัญหาความยุ่งยากอย่างที่เป็นอยู่ แม้การแต่งตั้ง ครม.จะเป็นอำนาจโดยตรงของนายกฯ แต่เมื่อพรรค พปชร.เสนอบุคคลที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งต่างๆ ไปให้พิจารณาแล้ว หากไม่มีปัญหาอะไร ก็สมควรให้เป็นไปตามที่เสนอ เช่นเดียวกับการปฎิบัติกับพรรคร่วมรัฐบาล

2.หากเป็นไปตามข้อหนึ่ง เราเชื่อมั่นว่านายสมศักดิ์ นายสุริยะ และตน จะสามารถทำงานร่วมกับนายกฯและรัฐบาล เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลได้ โดยให้ออกมาเป็นรูปธรรม อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วอย่างแน่นอน

3.กลุ่มเราเชื่อมั่นว่า นอกจากงานด้านบริหารแล้ว ทั้ง 3 คนในกลุ่มสามมิตร ที่มีชื่อเป็นรัฐมนตรี จะสามารถช่วยงานนายกฯขับเคลื่อนงานในสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.หากมีการเปลี่ยนแปลงและสลับตำแหน่งจากเดิม ทางกลุ่มมีความเห็นตรงกันว่า รัฐบาลจะขาดบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ เข้าไปทำหน้าที่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งจะทำให้การบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการยอมรับและศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพรรคจากแน่นอน

5.หลังจากมีประกาศ รายชื่อ.ครม.อย่างเป็นทางการแล้ว หากไม่ตรงกับความเห็นของกลุ่มตามข้อหนึ่ง ทางกลุ่มจะหารือเพื่อแสดงจุดยืนอีกครั้ง
ด้านนายอนันต์ ผลอำนวย ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพปชร.กล่าวภายหลังประชุมส.ส.ในกลุ่มสามมิตร ว่า กลุ่มสามมิตร ประมาณ 30 คน ตั้งใจมาแสดงความยินดีกับว่าที่รัฐมนตรี ทั้งสามคน คือนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เนื่องจากทั้งสามคนเป็นส.ส.ที่คร่ำหวอดวงการมานาน มีความผูกพันและยึดโยงกับประชาชน และเข้าใจหัวอกคนเป็น ส.ส.

พปชร.เดือดเป็นไฟ! สามมิตรขับไล่ “สนธิรัตน์” พ้นเลขาฯพรรค ปมแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี
แต่หลังจากที่พวกเรามาพบท่านเพื่อแสดงความยินดี กลับได้ทราบข่าวว่ามีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง ซึ่งเราไม่ได้คาดหวังว่าจะได้กระทรวงนั้น หรือกระทรวงนี้ แต่คาดหวังว่าจะมีหัวหน้าทีมที่จะนำพาเราไปผูกพัน และยึดโยงกับประชาชน ทั้งนี้ ยืนยันว่ากลุ่มสามมิตรทั้ง30คน ตั้งใจจะมาแสดงความยินดีกับทั้ง 3 ท่าน เนื่องจากว่า ตั้งแต่ช่วงก่อตั้งพรรคพปชร.เราเห็นทั้ง 3 ท่าน ออกไปลุยทั่วประเทศ ไปเป็นกำลังใจ ไปสนับสนุน ให้คำแนะนำจนประสบความสำเร็จได้กลับมาเป็น ส.ส. ในวันนี้

ที่มา ข่าวสด 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย