ป.ป.ช. ฟัน “นาที” ส.ส.ปาร์ตี้ลิส ภูมิใจไทย แคนดิเดต รมต. ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ

ป.ป.ช. ฟัน นาที ส.ส.ปาร์ตี้ลิส ภูมิใจไทย แคนดิเดต รมต. ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 62 ที่สำนักงานป.ป.ช. สนามบินน้ำ นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เผยแพร่เอกสารข่าว ระบุว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด นางนาที รัฐกิจประการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย และปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อสมัยที่สอง จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ โดยศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดไต่สวนวันที่ 9 ก.ค.62 นี้

ป.ป.ช. ฟัน “นาที” ส.ส.ปาร์ตี้ลิส ภูมิใจไทย แคนดิเดต รมต. ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ

เลขาฯ ป.ป.ช. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวสำนักงาน ป.ป.ช. ได้ดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินและหนี้สินของนางนาที รัฐกิจประการ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากการเลือกตั้งปี 2554 กรณีพ้นจากตำแหน่งเนื่องจากยุบสภาเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.56 โดยนางนาที ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เมื่อวันที่ 6 ม.ค.57 ผลการตรวจสอบปรากฏว่า นางนาที ไม่แสดงรายการทรัพย์สิน ได้แก่ ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างของตนเองในท้องที่จังหวัดพัทลุงจำนวน 2 แปลง มูลค่า 2,000,000 บาท และหนี้สินของนายพิพัฒน์ รัฐกิจประการ (คู่สมรส) จากการกู้ยืมเงินบุคคลอื่น และหนี้ตามสัญญาซื้อขายหุ้น จำนวน 93,039,949 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินและหนี้สินที่ไม่แสดงจำนวน 95,039,949 บาท

นายวรวิทย์ กล่าวว่า เมื่อสำนักงาน ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นางนาที และให้ชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาแล้ว สำนักงาน ป.ป.ช. จึงสรุปรายงานผลการตรวจสอบเสนอ คณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณาเมื่อเดือน พ.ย.61 แล้วมีมติเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 9 ต่อ 0 เสียง ว่า นางนาที ตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินและเอกสารประกอบด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ

จึงเสนอเรื่องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเพื่อวินิจฉัยให้เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง และขอให้ลงโทษทางอาญา ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 114 วรรคสอง (1), มาตรา 81, มาตรา167 ประกอบมาตรา 188

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับชื่อของนายพิพัฒน์ รัฐกิจประการ นั้นขณะนี้มีชื่อเป็นแคนิเดตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เคยประกาศไว้

ที่มา khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย