ธนาธร จี้ลุงตู่หยุดป้ายสีนักการเมืองทำชาติวุ่น เชื่อแอ๊บตั้งรัฐบาลไม่ได้ เพราะอยากอยู่ยาว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงเมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (2 ก.ค.) เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หยุดใส่ร้ายป้ายสี ว่านักการเมืองเป็นผู้ทำให้การจัดตั้งคณะรัฐมนตรีล่าช้าเสียที เพราะที่จริงแล้วเป็นแผนการสืบทอดอำนาจของ พล.อ.ประยุทธ์ และพวกพ้องในรัฐบาลชุดปัจจุบัน ให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งได้ยาวนานที่สุด ก่อนส่งมอบงานให้รัฐบาลใหม่

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

“การจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ปัญหาใหญ่ไม่ใช่อยู่ที่การต่อรองตำแหน่งเก้าอี้ แต่อยู่ที่การพยายามสืบทอดอำนาจของ คสช. ที่คุณประยุทธ์ไปดึงเอาคนที่ตัวเองบอกว่าเป็นปัญหาของประเทศทั้งหมดมารวมกัน เพื่อให้ได้คะแนนเสียง เพื่อให้สืบทอดอำนาจได้” นายธนาธร กล่าว

เชื่อยิ่งลากยาว ลุงตู่ยิ่งได้ผลประโยชน์
หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวต่อไปว่า ข้อสังเกตของตนพิสูจน์ได้จาก การที่รัฐบาลชุดปัจจุบันยังมีอำนาจเต็ม แม้ผ่านการเลือกตั้งมานานหลายเดือนแล้ว และหลังจากการเลือกตั้ง ก็มีการอนุมัติโครงการใหญ่ๆ หลายโครงการให้กับกลุ่มทุนรายใหญ่ ซึ่งผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดคือ พล.อ.ประยุทธ์

นายธนาธร มองว่า กลยุทธ์ดังกล่าวจะยิ่งทำให้ประชาชนมองนักการเมืองและประชาธิปไตยในแง่ลบ ซึ่งจะเป็นไปตามแผนการของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สร้างภาพว่าเป็นคนมาแก้ไขวิกฤต แต่ที่จริงแล้วมีความทะเยอทะยานทางการเมืองมาตั้งแต่ต้น ไม่อย่างนั้นคงไม่ทำการรัฐประหารและทำทุกวิธีการให้ตัวเองได้เป็นผู้บริหารสูงสุดของประเทศ อย่างที่เป็นอยู่

ไม่เคยเข้าสภาฯ ไม่สง่างาม
นอกจากนี้ นายธนาธรกล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีที่ไม่มีความสง่างาม เพราะแม้จะมีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว แต่ไม่เคยเข้าร่วมประชุมเลยสักครั้ง

การแถลงของนายธนาธรครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงที่มีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐเกิดความขัดแย้ง จากการแบ่งกระทรวงให้กับนักการเมืองกลุ่มต่างๆ ภายในพรรค โดยเฉพาะกลุ่มสามมิตร ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย