จิรายุ ชี้รถตี จ่านิว ใช้เยอะในราชการ ท้าเปิดวงจรปิด 4 ตัว สั่งเบรกโชว์เสื้อเปื้อนเลือด

จิรายุ ชี้รถตี จ่านิว ใช้เยอะในราชการ ท้าเปิดวงจรปิด 4 ตัว สั่งเบรกโชว์เสื้อเปื้อนเลือด

เมื่อเวลา 17.05 น. ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่สอง เข้าสู่วาระการตอบกระทู้ถาม เรื่อง มาตรการป้องกันเหตุและการติดตามจับกุมผู้ทำร้ายนักกิจกรรมทางการเมือง ของนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ถามต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม แต่พล.อ.ประวิตรติดภารกิจ จึงมอบหมาย พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม มาเป็นผู้ชี้แจงแทน

นายจิรายุ กล่าวว่า แม้ไม่อนุญาตให้โชว์เสื้อเลอะคราบเลือดจ่านิวก็ไม่ติดใจ แต่ 5 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยวุ่นวาย ทั้งที่เมื่อประกาศใช้รัฐธรรมนูญแล้ว นักต่อสู้ยังถูกคุกคาม แต่พล.อ.ประยุทธ์ ยังติดตลก บอกว่าเมื่อไรจ่าจะเป็นผู้กอง จึงขอฝากบอกนายกฯด้วยว่า เป็นชื่อเล่น อย่าไปค่อนแคะ ประชาชนกำลังอยากรู้ว่า รัฐบาลจะดูแลสวัสดิภาพประชาชนอย่างไรมากกว่า

สถิติการโดนทำร้ายของประชาชน มีทั้งถูกดักต่อย รุมทำร้าย เผารถ สาดปลาร้าใส่ กรณีจ่านิว ถูกรุมทำร้าย ยิ่งกว่า พ.ศ. 2499 อันธพาลครองเมือง

นายจิรายุ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุขี่จักรยานยนต์คันละ 8.5 หมื่น ที่ส่วนราชการใช้กันเยอะ มารุมตีไม่ยั้ง แมนสุดๆ ทำกันอย่างเป็นระบบ ระหว่างจ่านิว เดินออกมา 800 เมตร เพื่อมารอรถเมล์ ที่ปากซอยรามอินทรา 109 ที่เป็นซอยบ้านเดียวกับตน นี่เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องตอบอย่าให้มีข้อกังขา

ในเมื่อบอกว่าประชาธิปไตยมาแล้ว บริเวณโดยรอบมีกล้องวงจรปิดมี 4 ตัว ยังไงก็ต้องเห็นการกระทำผิด ส่วนบ้านแม่จ่านิว ที่ซอยพระยาสุเรนทร์ ซอยสอง ขึ้นกับ สน.บางชัน ก็ยังไม่มีใครไปดูแลแม่เขา ฝ่ายความมั่นคงจะให้ความสำคัญอย่างไร

พล.อ.ชัยชาญ กล่าวว่า รัฐบาลได้มอบนโยบายฝ่ายความมั่นคงว่า ความรุนแรงต้องไม่เกิดกับใครทั้งประชาชนและนักกิจิกรรม นายกฯ รมว.กลาโหม ห่วงใย สั่ง สตช. ดูแลหาตัวกระทำผิดอย่างรวดเร็ว โดยตนได้สั่งการเพิ่มเติม ผ่านตำรวจท้องที่ มีสายตรวจเข้าไป ใช้ตรวจมากขึ้นเพื่อมาดูแล รวมถึงนักกิจกรรมรายอื่น เพื่อป้องกันเหตุไม่ให้เกิดอีก หากนักกิจกรรมรู้สึกไม่ปลอดภัยให้ทำเรื่องมายัง ตร.นครบาล ภูธร หรือฝ่ายคุ้มครองสิทธิ ก็จะไปตามที่ร้องขอ

ที่มา khaosod.co.th

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ภาพสเก็ตซ์แล้ว 2 ใน 4 คนร้าย รุมตี จ่านิว ปางตายได้ภาพสเก็ตซ์แล้ว 2 ใน 4 คนร้าย รุมตี จ่านิว ปางตาย