ป๋าจะไม่ทน “เสรีพิศุทธ์” ส่งทนายยืนฟ้องหมิ่นประมาท “หมอระวี”

ป๋าจะไม่ทน “เสรีพิศุทธ์” ส่งทนายยืนฟ้องหมิ่นประมาทหมอระวี

เสรีพิศุทธ์ ส่งทนายดำเนินการฟ้องหมิ่นประมาทกับ “หมอระวีกล่าวหาไม่เอาสถาบัน โดยศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 26 สิงหาคมนี้

ป๋าจะไม่ทน "เสรีพิศุทธ์" ส่งทนายยืนฟ้องหมิ่นประมาท "หมอระวี"

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้มอบอำนาจให้ทนายความ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่เป็นจำเลยต่อ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 จำเลยได้กระทำผิดต่อกฎหมาย ด้วยการแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนและประชาชนทั่วประเทศตอนหนึ่งว่า “การต่อสู้ทางการเมืองครั้งนี้อาจมองในแง่หนึ่งได้ว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายเอาสถาบันกับไม่เอาสถาบัน ดังนั้นสมาชิกพรรคของเราจะมีมติให้เราเลือกข้างที่รักษาสถาบัน

โดยพรรคพลังธรรมใหม่จึงต้องประกาศจุดยืนตามเสียงข้างมากของสมาชิกพรรคทั่วประเทศที่จะเข้าร่วมกับ พรรคพลังประชารัฐในการจัดตั้งรัฐบาล” ทั้งที่ความจริงแล้ว พรรคการเมืองของโจทก์และพรรคการเมืองอื่นๆรวม 7 พรรคร่วมกันแถลง เพื่อแสดงจุดยืนทางการเมือง เป็นแนวร่วมต่อต้านการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

ดังนั้นการกระทำของจำเลยจึงเป็นการหมิ่นประมาทโจทท์ด้วยการโฆษณา โจทก์จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาล ออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดีและพิพากษาลงโทษ ศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำ อ. 172 9/62 และนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 09.00 น.

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย