จ่านิว โพสต์เล่าอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตาครึ่งปี ตัดสินใจเลื่อนเรียนต่ออินเดีย

นิว-สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (6 ก.ค.) เล่าอาการของตนว่า ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังต้องรักษาดวงตานานประมาณครึ่งปี โดยจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านเร็วๆ นี้

“มีคนสอบถามผมมากมาย ถึงอาการของผมล่าสุด หลังจากได้รับการรักษา ก็ขอแจ้งว่า ค่อยๆ “ดีขึ้น” ตามลำดับ ในส่วนของอาการเรื่องตา ที่มีคนเป็นห่วงมากนั้น ต้องใช้เวลาประมาณครึ่งปี ในการฟื้นฟูให้กลับมาเป็นปกติ คาดว่าอีกไม่กี่วันนี้ ผมคงจะกลับไปพักฟื้นทำการรักษาตัวที่บ้านเป็นลำดับต่อไป” จ่านิว โพสต์

เลื่อนเรียนต่ออินเดีย
จ่านิว กล่าวถึงการเรียนต่อที่ประเทศอินเดียว่า อาจต้องเลื่อนออกไปก่อนเพื่อรักษาให้ตากลับมาเป็นปกติมากกว่านี้ แต่ถ้าหากผู้ให้ทุนจะยกเลิกการให้ทุนกับตน ก็ไม่มีปัญหา เพราะตนไม่อยากเบียดเบียนคนอื่นที่ควรได้รับโอกาสเรียนต่อเหมือนที่ตนได้

“ผมได้ทำการประสานเพื่อเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากต้องรักษาสุขภาพตาให้ดีกว่านี้ ซึ่งหากเป็นไปได้ ผมก็ไม่อยากเสียโอกาสตรงนี้ไป เนื่องจากว่าผมเป็นคนเดินเรื่องด้วยตัวเองมาตั้งแต่ต้น ทั้งนี้ ก็สุดแล้วแต่ดุลพินิจ และความเหมาะสม ของผู้พิจารณาให้ทุน เพื่อไม่ให้ไปเบียดโอกาสของผู้อื่นมากเกินไป” จ่านิว โพสต์

ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง
นอกจากนี้ จ่านิวยังโพสต์ขอบคุณทุกคนที่มาเยี่ยม เรียกร้องความยุติธรรม และช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน

ไม่ใชแค่นั้นยังกล่าวถึงตำรวจอีกว่า อยากให้คลี่คลายเรื่องนี้โดยเร็วที่สุด เพราะการที่ตนโดนทำร้ายเช่นนี้ แปลว่า ความปลอดภัยของคนอื่นๆ ในสังคมก็อาจถูกทำลายลงเมื่อใดก็ได้เช่นกัน ทั้งยังเชื่อว่ากรณีของตนจะเป็นเครื่องมือกู้ความเชื่อมั่นของตำรวจในสายตาประชาชนด้วย

จ่านิวทิ้งท้ายโพสต์ว่า ไม่ควรมีใครในประเทศนี้ถูกทำร้ายด้วยวิธีการป่าถื่อน รุนแรง ไร้มนุษยธรรม อย่างที่ตนเผชิญ

ขอขอบคุณ

ภาพ :Facebook/Sirawith Seritiwat,Facebook/Noppakow Kongsuwan

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย