“บิ๊กตู่” แจง เรียนเพิ่มวันเสาร์ ข่าวปลอม สั่งฝ่ายมั่นคงเร่งปราบเว็บข่าวปลอม

“นายกฯ” แจงข่าวปลอมรัฐบาลสั่งเรียนเพิ่มวันเสาร์ สั่งฝ่ายมั่นคงปราบเว็บปล่อยข่าวปลอมใส่ร้ายรัฐบาล ย้ำเป็นภัยความมั่นคง แนะปชช.อย่าหลงเชื่อส่งต่อข่าวมั่ว

"บิ๊กตู่" แจง เรียนเพิ่มวันเสาร์ ข่าวปลอม สั่งฝ่ายมั่นคงเร่งปราบเว็บข่าวปลอม
“บิ๊กตู่” แจง เรียนเพิ่มวันเสาร์ ข่าวปลอม สั่งฝ่ายมั่นคงเร่งปราบเว็บข่าวปลอม

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความในโซเชียลมีเดียระบุ รัฐบาลจะให้นักเรียนทั่วประเทศเรียนเพิ่มในวันเสาร์ แล้วหยุดเพียงวันอาทิตย์วันเดียว เริ่มต้นวันที่ 14 ส.ค.62 ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทุกอย่างยังเป็นไปตามปกติ โดยขณะนี้ทราบที่มาของข่าวที่บิดเบือนดังกล่าวแล้ว

และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมามีเว็บไซต์ที่กุข่าวปลอมใส่ร้ายรัฐบาลและสร้างความสับสนแก่ประชาชนอยู่บ่อยครั้ง เช่น เพิ่มเรียนวันเสาร์ ข่าวผู้หญิงต้องเกณฑ์ทหาร ข่าวยกเลิกอาหารกลางวันเด็ก เป็นต้น

“นายกฯ สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)สำนักงานตำรวจห่งชาติ(สตช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งบูรณาการสืบหา รวบรวม และปราบปรามเว็บไซต์เหล่านี้อย่างเด็ดขาด เพราะถือเป็นภัยความมั่นคงอย่างหนึ่ง

พร้อมทั้งขอเตือนประชาชนใช้วิจารณญาณก่อนเชื่อหรือส่งต่อข่าวที่บิดเบือน และแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่หากพบแหล่งข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง” พล.ท.วีรชน กล่าว

ที่มา sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย