นาที รัชกิจประการ ถูกศาลตัดสิทธิการเมือง 5 ปี จำคุก 1 เดือน รอลงอาญา 1 ปี

ด่วน! นาที รัชกิจประการ ถูกศาลตัดสิทธิการเมือง 5 ปี จำคุก 1 เดือน รอลงอาญา 1 ปี

วันนี้ (9 ก.ค.) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดพิจารณาคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ผู้ร้อง นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ผู้ถูกร้อง กรณีจงใจแจ้งบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรแจ้งให้ทราบ กรณีพ้นจากตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย เมื่อปี 2556 ไม่แจ้งทรัพย์สินเป็นบ้าน มูลค่า 2 ล้านบาท และหนี้สินของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ สามี จำนวน 93 ล้านบาทเศษ

 นาที รัชกิจประการ ถูกศาลตัดสิทธิการเมือง 5 ปี จำคุก 1 เดือน รอลงอาญา 1 ปี

ทั้งนี้ นางนาทีเดินทางมาที่ศาลฎีกาฯ ตามเวลานัดหมายในช่วงเวลา 13.00 น. ซึ่งน่าสังเกตว่ามีท่าทางอิดโรย และดมยาดมเป็นระยะๆ โดยมี ส.ส.จากภาคใต้ พรรคภูมิใจไทย เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง

มีรายงานว่าในระหว่างการพิจารณาคดี นางนาทีรับสารภาพ หลังจากนั้น ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย จำคุก 2 เดือน ปรับ 8,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษเหลือกึ่งหนึ่ง คือ จำคุก 1 เดือน ปรับ 4,000 บาท แต่เนื่องจากจำเลยไม่เคยมีโทษมาก่อนจึงตัดสินให้รอลงอาญา 1 ปีและปรับ 4,000 บาท พร้อมทั้งตัดสิทธิทางการเมือง 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2556

ก่อนหน้านี้ นางนาทีให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนหลายสำนักถึงกรณีดังกล่าว โดยยอมรับว่าสาเหตุที่ถูกคณะกรรมการ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด เนื่องจากลืมแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินจริงๆ

ขณะที่เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นางนาทีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โดยสาเหตุเบื้องต้นพบว่ามีอาการความดันขึ้นสูง

ที่มา  sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง นาที รัชกิจประการ

ป.ป.ช. ฟัน “นาที” ส.ส.ปาร์ตี้ลิส ภูมิใจไทย แคนดิเดต รมต. ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ
ป.ป.ช. ฟัน “นาที” ส.ส.ปาร์ตี้ลิส ภูมิใจไทย แคนดิเดต รมต. ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ