‘อุตตม’ เผยถึงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 400 – ผู้นำแรงงานแย้งแค่ลมปากนักการเมือง

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงเรื่องนโยบายค่าแรงขั้นต่ำของพรรคพลังประชารัฐว่า หลายพรรคกำหนดเป้าหมายในระดับเดียวกันไว้แล้วคือ 400 บาท ต่อวัน และมากกว่า 400 บาท ต่อวัน แต่จะต้องมีการหารือแนวทางร่วมกัน ต้องทำควบคู่ไปกับการยกระดับฝีมือแรงงาน

ขณะที่ นายพนัส ไทยล้วน ประธานสภาองค์การลูกจ้างแห่งประเทศไทย และคณะอนุกรรมการวิชาการและกลั่นกรองค่าจ้างขั้นต่ำ กล่าวแย้งว่า บอร์ดค่าจ้างพากันสะดุ้งสุดตัว เพราะมันมากเกินไปเป็นไปได้ยาก ฝ่ายนายจ้างไม่เอาด้วยแน่นอน เว้นแต่รัฐบาลสั่งมา และอย่าคิดว่าลูกจ้างจะคล้อยตาม เพราะอะไรที่มันมากเกินไปและส่งผลกระทบให้ลูกจ้างตกงาน ลูกจ้างก็ไม่เอาด้วย

'อุตตม' เผยถึงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 400 - ผู้นำแรงงานแย้งแค่ลมปากนักการเมือง

นโยบายนี้จึงเป็นเพียงลมปากนักการเมืองที่ใช้หาเสียง โดยไม่ดูความเป็นจริง สุดท้ายคนไทยจะพากันตกงาน ขณะที่สินค้าจะขยับปรับราคาสูงตามค่าจ้าง

และการที่กระทรวงแรงงานมี หม่อมเต่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล เป็น รมว.แรงงาน ยิ่งทำให้ไปกันใหญ่ จบเกมเลย เพราะคนที่จะมาทำหน้าที่นี้ต้องคุยกับคนงานได้ จะมาทำตัวสูงเป็นผู้ดีไม่ได้ เพราะคาแรกเตอร์ของหม่อมเต่าไม่ได้อยู่กับคนยากจน ไม่ใช่คนคุยง่าย

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย