ไม่ได้หนี! ‘ธนาธร’ แจงยิบเยือนนอก ชี้ชาติคือประชาชน คนรับใช้เผด็จการ=ขายชาติ

ไม่ได้หนี! ‘ธนาธร’ แจงยิบเยือนนอก ชี้ชาติคือประชาชน คนรับใช้เผด็จการ=ขายชาติ

ธนาธร แจงยิบ! เยือนสหรัฐฯ-อียูดูงาน เล็งปรับใช้ใช้ทำนโยบาย อนาคตใหม่ ลงเลือกตั้งท้องถิ่น โต้ ข้อหา ชี้ ชาติคือประชาชน ย้อน! คนรับใช้เผด็จการ ต่างหากขายชาติ

‘ธนาธร’ แจงยิบเยือนนอก ชี้ชาติคือประชาชน คนรับใช้เผด็จการ=ขายชาติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงสรุปภารกิจการเยือนสหรัฐฯและหลายประเทศในยุโรป ว่า หลายคนสงสัยต่อการเดินทางประเทศของตน จึงอยากแถลงถึงวัตถุประสงค์ให้ชัดเจนว่ามี 4 ข้อ ว่า

  1. มีการสร้างเครือข่าย กับส.ส.ในต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลหลายประเทศ รวมถึงภาคประชาสังคมที่เชื่อมั่นในหลักสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย เพื่อทำให้ทำงานสะดวกขึ้นในวันที่เราเป็นรัฐบาล
  2. ชี้แจงสถานการณ์การเมืองไทย ให้องค์กรและเจ้าหน้าที่รัฐที่สนใจ
  3.  ศึกษาเรียนรู้เปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจในอียูและสหรัฐ
  4.  ดูงานการพัฒนาเมือง เพื่อศึกษาว่า มีนวัตกรรมที่จะนำกลับมาใช้กับประเทศไทยอย่างไรบ้าง

“เพราะอนาคตใหม่มีแนวทางเตรียมลงเลือกตั้งท้องถิ่น จึงต้องศึกษาดูว่าเมืองที่พัฒนาแล้ว กับเมืองที่ยังไม่พัฒนาเป็นอย่างไร ตัวอย่างคือ เมืองลอนดอน มีการถ่ายประชุมสภาทุกครั้งและย้อนหลัง มีโครงการยังลอนดอนเนอร์ส ให้คนหนุ่มสาวในชุมชนเสนอโครงการเพื่อพัฒนาศักยภาพคนรุ่นเยาว์ ทั้งด้านกีฬา ศิลปะ ซึ่งทั้งหมดนี้จะกลับมาอยู่ในนโยบายที่อยู่ในการเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ แต่เป็นทุกเมืองที่อนาคตใหม่จะส่งลงเลือกตั้งในระดับอบจ. หากใครอยากรู้ก็ขอให้ลองเข้าเว็บไซต์กทม.เปรียบเทียบเว็บไซต์เมืองลอนดอนดู” นายธนาธร กล่าว

นายธนาธร กล่าวอีกว่า สรุปการเดินทางทั้งหมดนั้น ได้พบกับองค์กรด้านสิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย 7 องค์กร เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงต่างประเทศ 4 ประเทศ และอียู 1 แห่ง รวม 5 พบกมธ.การต่างประเทศ 6 ท่าน และบรรยายสาธารณะการทำงาน “ก้าวต่อไปของอนค.” ที่ LSE รวมเดินทางไปทั้งหมด 5 เมืองคือ บรัสเซล์ เบอร์ลิน ลอนดอน นิวยอร์ค และวอชิงตัน สิ่งที่ได้กลับมาคือเสียงสะท้อนความห่วงใยสถานการณ์เมืองไทย ที่หลายประเทศตระหนักและอยากเห็นไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย ยึดถือหลักนิติรัฐ สิทธิสากล ทุกองค์กรตัวแทนอยากเห็น ไทยมีบทบาทนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“ข้อกล่าวหาว่าผมหลบหนีนั้น ขอเรียนว่า ตั้งแต่ตั้งพรรคอนาคตใหม่เมื่อปีที่แล้ว เรารู้ว่าการเมืองไทยกำลังต่อสู้กับโจทย์ใหญ่ว่า อำนาจเป็นของใคร ซึ่งอนาคตใหม่เชื่อว่า อำนาจเป็นของประชาชน การต่อสู้เพื่อทวงคืนประชาธิปไตย จึงต้องชนกับเผด็จการ ที่แปลงร่างเป็นเผด็จการที่มาจากการเลือกตั้งแล้ว การเล่นงานผ่านคดีความจะต้องเกิดขึ้น ตนเตรียมใจมาแล้ว ไม่มีการหลบหนีเด็ดขาดผมยืนยัน นี่เป็นเพียงข้อความใช้โจมตีอนาคตใหม่ ส่วนข้อกล่าวหาว่า ผมขายชาติ ก็ขอเรียนว่า นิยามคำว่าชาติของอนาคตใหม่คือประชาชน ชาติไม่ใช่รัฐบาล ชาติไม่ใช่ความมั่นคงของคสช. ชาติไม่ใช่ความมั่นคงของคุณประยุทธ์ ข้อหารือกับนานาชาติ ในเจตนาของเราไม่ได้มีความคิดทำลายชาติเลย คนที่กล่าวหาเรา คือคนรับใช้เผด็จการ คนรับใช้เผด็จการต่างหากที่ขายชาติ” นายธนาธร กล่าว

‘ธนาธร’ แถลงสรุปกิจกรรมไปต่างประเทศ

ที่มาคลิป VOICE TV

ที่มาข่าว  khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย