แฉ พรรคพลังประชารัฐ เลือกรีสอร์ทวังน้ำเขียว มีคดีรุกป่าจัดสัมมนา

แฉ พรรคพลังประชารัฐ เลือกรีสอร์ทวังน้ำเขียว มีคดีรุกป่าจัดสัมมนา คนเลือกสถานที่อ้างจะได้ลงพื้นที่ให้เห็นปัญหา

มีข้อมูลว่า รีสอร์ท 88 การ์มองเต้ วังน้ำเขียว ที่พรรคพลังประชารัฐใช้จัดสัมมนา เป็นหนึ่งในรีสอร์ท ที่ถูกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินคดีข้อหาบุกรุกป่า มีการจับกุมดำเนินคดีมาแล้ว 2 ครั้ง

ล่าสุด จับกุมโดยชุดพญาเสือ กรมอุทยานฯ เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2560 เนื่องจากบุกรุกพื้นที่เพิ่ม 34 ไร่ พบสิ่งปลูกสร้าง 18 รายการและกรมอุทยานฯ ได้ออกคำสั่งประกาศให้รื้อถอนตามมาตรา 22 พ.ร.บ.อุทยานฯ แล้ว ขณะนี้คดีอยู่ในชั้นอัยการแต่ผู้ประกอบการยื่นขอคุ้มครองชั่วคราวต่อศาลปกครองสูงสุด อยู่ในขั้นตอนของศาล

แฉ พปชร.เลือกรีสอร์ทวังน้ำเขียว มีคดีรุกป่าจัดสัมมนา

ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลที่ผ่านมาเคยมีนโยบาย ไม่สนับสนุน และเคยมีการรณรงค์ให้หน่วยงานราชการและประชาชน ไม่สนับสนุนหรือเข้าไปท่องเที่ยวในรีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ และโรงแรมที่รุกป่า โดยมีโรงแรม รีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศ ถูกขึ้นแบล็กลิสต์อยู่ระหว่างการฟ้องร้องดำเนินคดีของกรมอุทยานฯจำนวน 152 แห่ง และ 1 ในนั้นคือ 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท ซึ่งเคยถูกดำเนินคดีบุกรุกป่าในปี 2555

ด้านนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ที่ปรึกษาชุดปฏิบัติการพญาเสือ กล่าวว่า เคยไปจับกุมดำเนินคดีรีสอร์ทดังกล่าว ต้องไปดูขั้นตอนการดำเนินคดีผู้ ประกอบการขอคุ้มครอง ถ้าศาลสั่งให้คุ้มครอง ผู้ประกอบการยังสามารถทำธุรกิจได้ แต่ถ้าศาลยังไม่อนุญาตไม่สามารถทำได้ ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐจัดประชุมในรีสอร์ทดังกล่าวคงไม่เกี่ยวเพราะไม่รู้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเจ้าของพื้นที่และผู้เลือกสถานที่จัดสัมมนากล่าวว่า จริงๆเรารู้อยู่แล้วว่าที่ตรงนี้มีปัญหา ผู้ใหญ่ในพรรคเองทักท้วงเกรงว่าจะถูกโจมตีมาที่นี่ ที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดิน ส.ป.ก.และไม่ถูกต้องจริง เพราะทำประโยชน์อื่นแต่เป็นการสะท้อนปัญหาการกำหนดเขตพื้นที่อุทยานฯที่ทำหลังมีผู้อยู่อาศัย โดยไม่มีการกำหนดเขตให้ชัดเจน เพื่อให้ทุกคนรับรู้เหมือนกันให้เห็นว่าเมื่อเรื่อง ส.ป.ก.เป็นนโยบายพรรค

เราประกาศแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ โดยเฉพาะข้อพิพาทระหว่างประชาชนกับรัฐ เนื่องจากประกาศทับพื้นที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน ทำให้เกิดปัญหาการบุกรุกที่ดินกรณีวังน้ำเขียวนำไปใช้ผิดประเภทและเป็นพื้นที่อุทยานฯ ซึ่งกรมอุทยานฯ ไม่ประกาศให้ชัดเจนทำให้เกิดปัญหามาโดยตลอด

แล้วเราอยากนำเสนอให้เกิดการแก้ไขปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.ให้ชัดเจนว่านำไปใช้ประโยชน์อื่นนอกจากเกษตรกรรมได้หรือไม่ เอาวังน้ำเขียวเป็นตัวนำร่อง เพราะที่ดิน ส.ป.ก.กรณีที่มีศักยภาพสูงกว่าการทำไร่ พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ดี

อยากจะพูดกับฝ่ายค้านว่าสิ่งที่เราทำเป็นประโยชน์กับประชาชน ส.ส.ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาลถามว่าแล้วปัญหาชาวบ้านเราไม่คิดจะช่วยกันแก้เหรอ อยากให้มองที่เจตนาต้องการให้ทุกคนรับรู้เข้าใจเหมือนกัน ถ้าต้องการแก้ไขปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.ต้องพามาดูให้เห็น อยากให้รับรู้เมื่อเป็นนโยบายพรรคเป็นปัญหาของคน 2,400,000 ครอบครัว เราต้องการแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้เขา ถ้าไม่เดือดร้อนทำการเกษตรและอยากถามว่าที่เป็นบ้าน ร้านค้า วัด แล้วจะทำอย่างไรในชุมชน

ที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย