‘เสรีพิศุทธ์’ เสียใจถูก ‘บิ๊กตู่’ ตัดพี่ตัดน้อง หลังอภิปรายจัดหนัก

เสรีพิศุทธ์‘ เสียใจถูก ‘บิ๊กตู่ตัดพี่ตัดน้อง หลังอภิปรายจัดหนัก

สภาเดือด รัฐบาลแถลงนโยบายวันแรก ฝ่ายค้านดาหน้าอภิปรายดุ ทั้งวางแผนรัฐประหาร วางเกมสืบทอดอำนาจ คุณสมบัตินายกรัฐมนตรีมีปัญหา และความล้มเหลว 5 ปีรัฐบาลที่แล้ว นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ปักหลักโต้เดือดแทบทุกประเด็น บางช่วงถึงขั้นชี้สั่ง ส.ส.ฝ่ายค้านให้หยุดพูด ก่อนอารมย์ขึ้นถึงขีดสุด ประกาศตัดพี่ตัดน้อง พลตำรวจเอกเสรีพิสุทธิ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อภิปรายพาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตรย้อนอดีตตั้งแต่เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นใกล้กัน เข้ามาเป็นนายกฯโดยการยึดอำนาจ แต่งตั้งองค์กรอิสระมาช่วยเหลือกัน รวมทั้งมีการโกงการเลือกตั้งจนได้เป็นรัฐบาล ได้ยินมาจากประชาชน เพราะลงพื้นที่มามาก ถ้าเป็นตนคงไม่หน้าด้านเป็นต่อ

'เสรีพิศุทธ์' เสียใจถูก 'บิ๊กตู่' ตัดพี่ตัดน้อง หลังอภิปรายจัดหนัก

ทำให้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลประท้วงขอให้ถอนคำพูด จน ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเกิดปะทะคารมกัน โดยมี ส.ว.บางส่วนเข้ามาผสมโรงด้วยนานกว่า 20 นาที จน พล.อ.ประยุทธ์ลุกขึ้นตอบโต้เสียงดังอย่างมีอารมณ์ว่า

“ท่านเสรีพิศุทธ์เป็นรุ่นพี่ผม แต่วันนี้ไม่ใช่เพราะที่ผ่านมาท่านไม่เคยให้เกียรติผมเลย บอกจะชักปืนยิงผมตั้งแต่วันโน้น ถ้าท่านยิงวันนั้นท่านก็ติดคุก เหรียญรามาฯก็เคยได้เหมือนกัน แต่ผมไม่เคยอ้าง ท่านพูดจาหยาบคาย อวดอ้างอำนาจ ท่านไปทบทวนตัวท่านเอง” แล้วเดินออกจากห้องประชุมด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว

เมื่อบรรยากาศทำท่าจะบานปลาย เพราะนายพรเพชรไม่สามารถควบคุมการประชุมได้ จึงใช้วิธีทุบค้อนและลุกขึ้นยืน เพื่อให้ผู้ประท้วงทุกคนนั่งลง แต่สถานการณ์ยังคงวุ่นวาย นายพรเพชรจึงสั่งพักการประชุม 10 นาที พอกลับมาประชุมใหม่ นายพรเพชรได้วินิจฉัยให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ถอนคำพูด แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่ยอมถอน นายพรเพชรจึงเชิญออกจากห้อง ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ยอมเดินออกไปโดยดี

หลังออกจากห้องประชุม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ให้สัมภาษณ์ว่า เสียใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ตัดพี่ตัดน้อง เพราะเสียน้องไปคนหนึ่ง ส่วน ตนต้องร้องไห้กลับบ้าน พล.อ.ประวิตรดีแซวเรื่องนาฬิกาก็ไม่โกรธ ระหว่างพักการประชุมไม่พูดคุยอะไรกันเพราะ พล.อ.ประยุทธ์คุยไม่รู้เรื่อง เขาเคยตัวเสียแล้ว หลังจากนี้ไม่ต้องเคลียร์ใจอะไรกัน หากเจอกันข้างนอก ถ้าเขายกมือไหว้ตนก็จะคุยด้วย เราเป็นรุ่นพี่แก่กว่า คงไม่ยกมือไหว้เขาก่อนแน่นอน

ที่มา  เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย