แบ่งแล้ว! บิ๊กป้อม ดู4กระทรวงสำคัญ ต่างประเทศ-พลังงาน ฯลฯ ที่เหลือบิ๊กตู่ช่วยดู

แบ่งแล้ว! บิ๊กป้อม ดู4กระทรวงสำคัญ ต่างประเทศ-พลังงาน ฯลฯ ที่เหลือบิ๊กตู่ช่วยดู

แบ่งงานรองนายกฯ แล้ว “บิ๊กป้อม” ดูแล 4 กระทรวงมั่นคง โยนงาน สตช.ให้”บิ๊กตู่”ดูเอง ส่วนรองนายกฯที่เหลือดูงานตามหน้าที่หลัก พิจารณาในที่ประชุม ครม.อังคารนี้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า สำหรับการแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อแบ่งงานให้กับรองนายกฯแต่ละฝ่ายเพื่อรับผิดชอบ ซึ่งจะไม่แตกต่างไปจากรัฐบาล “ประยุทธ์ 1” มากนัก

ยกเว้นตำแหน่งของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแล้ว โดย ครั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ จะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ สตช.ด้วยตนเองโดยนั่งเก้าอี้ประธาน คณะกรรมการนโยบายตํารวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) โดยตำแหน่ง

ส่วน พล.อ.ประวิตร จะกำกับดูแลกระทรวง ด้านความมั่นคง 4 กระทรวงหลัก ประกอบด้วยกระทรวงมหาดไทย กระทรวงพลังงาน กระทรวงการต่างประเทศ เป็นต้น

สำหรับ การแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่เหลือและ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ จะมีลักษณะคล้ายกับสมัยรัฐบาลประยุทธ์ 1 สอดคล้อวกับงานหลักที่รับผิดชอบ โดยจะมีการพิจารณาแบ่งงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อังคารที่ 30 ก.ค.นี้

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย