“กัลยา”ย้ำไม่ยกเลิกจัดวันพ่อ-วันแม่ในโรงเรียน

“กัลยา”ย้ำไม่ยกเลิกจัดวันพ่อ-วันแม่ในโรงเรียน

“คุณหญิงกัลยา” เตรียมใช้อิเล็กทรอนิกส์บุ๊ค แทนหนังสือ แก้ปัญหาเด็กหลังคดเพราะแบกเป้ไปเรียนหนัก 10 กก. ย้ำ ไม่ยกเลิกจัดวันพ่อ-วันแม่ในโรงเรียน

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 กระดูกหลังคด เนื่องจากแบกเป้ไปเรียนหนัก 10 กิโลกรัม อย่างต่อเนื่อง จะมีแนวทางแก้ไขอย่างไรว่า มีวิธีการโดยใช้อิเล็กทรอนิกส์บุ๊คเพื่อไม่ให้ต้องแบกกระเป๋าหรือหนังสือไปโรงเรียน ถือเป็นทางออกที่ตรงจุด เบื้องต้นจะต้องมีการหารือ ว่าจะมีกระบวนการในเรื่องดังกล่าวอย่างไร พร้อมยอมรับว่ามีความคิดในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว เพื่อให้สามารถโหลดหนังสืออิเล็คทรอนิกส์ลงในโทรศัพท์มือถือได้ ทั้งนี้ ได้มีการตรวจสอบสาเหตุกรณีดังกล่าวหรือไม่ว่าเกิดจากการแบกกระเป๋าหนักหรือมาจากสาเหตุอื่นนั้น คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพิสูจน์ทราบโดยตรง แต่ตนเองมองว่าการแบกกระเป๋าหนักน่าจะมีส่วนทำให้เด็กกระดูกหลังคดได้ ซึ่งเด็กที่อยู่กับโทรศัพท์มือถือเป็นระยะเวลา 7-10 ชั่วโมงยังมีผลกระทบต่อสายตาและร่างกายยังต้องแบกศีรษะที่ค่อมก้มมองหน้าจอโทรศัพท์ เพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับน้ำหนักในส่วนนี้ และตนเองจะเข้าไปศึกษาในโรงเรียนที่มีการจำหน่ายกระเป๋าให้กับนักเรียน และยังยืนยันด้วยว่าทางกระทรวงศึกษาธิการให้สำคัญกับสุขภาพของเด็กและไม่นิ่งนอนใจถึงปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นด้วย

คุณหญิงกัลยา ยังกล่าวถึง กรณีที่โซเชียลมีเดียมีแนวคิดยกเลิกที่จะให้นำผู้ปกครองไปร่วมงานวันพ่อและวันแม่ ที่จัดขึ้นในโรงเรียนว่า ตนเองมองว่าในความจริง ของประเพณีวัฒนธรรมของไทยเราต้องเคารพพ่อและแม่อยู่แล้ว และในแต่ละปีใครๆ ก็อยากแสดงออกในวันดังกล่าวซึ่งประเพณีที่ดีงามเช่นนี้เด็กสมัยใหม่อาจยังไม่เข้าใจ ดังนั้นจึงต้องทำให้เกิดความพอดีและวันพ่อความเหมาะสมมากกว่า พร้อมยืนยันว่า จะยังคงต้องมีการจัดกิจกรรมวันพ่อและวันแม่ภายในโรงเรียนอยู่ แม้ว่าผู้ปกครองจะสะดวกหรือไม่ก็ตาม แต่การแสดงออกก็มีอยู่หลายรูปแบบ

ที่มา : innnews

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย