“บิ๊กตู่”ถือฤกษ์เข้ากห.แล้วสักการะพระหลักเมือง

“บิ๊กตู่”ถือฤกษ์เข้ากห.แล้วสักการะพระหลักเมือง

พล.อ.ประยุทธ์ เข้ากลาโหมครั้งแรก หลังควบตำแหน่ง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผบ.เหล่าทัพ ต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง แวะชมบ่อน้ำโบราณที่เพิ่งขุดพบ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถือฤกษ์เข้ากระทรวงกลาโหมวันแรกในเวลา 07.33 น.เข้าสักการะองค์พระหลักเมือง โดยมี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการเหล่าทัพให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ ภายหลังเข้าสักการะองค์พระหลักเมือง นายกรัฐมนตรี ได้เข้ามายังกระทรวงกลาโหม ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงได้เข้ารับการเคารพจากกองทหารเกียรติยศผสม 3 เหล่าทัพ จำนวน 1 กองพัน ประกอบด้วย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ที่ ลานอเนกประสงค์ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม

หลังจากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้สักการะศาลเจ้าพ่อหอกลอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาลาว่าการกลาโหม และรับฟังการบรรยายสรุปกิจกรรมของกระทรวงกลาโหม ณ ห้องประชุมภาณุรังษี

อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตวันนี้ นายกรัฐมนตรี มีสีหน้าที่เรียบเฉย และไม่ได้ทีการทักทายสื่อมวลชนแต่อย่างใด ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้แวะชมบ่อน้ำโบราณ ถูกค้นพบเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา บริเวณลานจอดรถภายในกระทรวงกลาโหม ซึ่งที่เกิดทรุดตัว จนพบบ่อน้ำโบราณ ด้านหน้าศาลเจ้าพ่อหอกลอง ทหารช่างจึงเข้าไปขุดและปรับพื้นถนน ก่อน ปูด้วยอิฐตัวหนอนให้กลับสู่สภาพเดิม ช่วงที่ขุดลงไปนั้น มีความลึกประมาณ 30 เซนติเมตร พบกับแผ่นแกรนิตหนา 10 เซนติเมตร จำนวน 3 แผ่นและเปิดออกดูพบเป็นบ่อน้ำโบราณ ลึกประมาณ 9 เมตร มีน้ำเต็มบ่อเป็นสีขุ่น โดยพบว่าบริเวณบ่อ ใช้อิฐโบราณก่อขึ้นมา เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร โดยนายกรัฐมนตรี พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ให้ปรับปรุง และเก็บตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบ

ที่มา : innnews

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

19พรรคร่วมรัฐบาล ตั้งวงถกนโยบาย ชง ‘ประยุทธ์’ แถลงต่อรัฐสภา19พรรคร่วมรัฐบาล ตั้งวงถกนโยบาย ชง ‘ประยุทธ์’ แถลงต่อรัฐสภา