แนะนำแอพเด็ดที่ควรมีไว้ติดโทรศัพท์

แนะนำแอพเด็ดที่ควรมีไว้ติดเครื่อง
แนะนำแอพเด็ดที่ควรมีไว้ติดเครื่อง

แอพพลิเคชั่นในปัจจุบันมีให้เลือกใช้มากมาย และทุกเครื่องส่วนก็มีแอพมาตฐานอย่าง Line / Facebook / Instragram แต่ก็ยังมีอีกหลายแอพพลิเคชั่นที่เราควรมีติดเครื่องไว้ วันนี้เราจะมาแนะนำ แอพพลิเคชั่นดีๆ เด็ดๆ ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง

Facebook Messenger

หลังจากที่ Facebook ตัดสินใจแยก Messenger ออกจากตัวแอปฯ หลัก ตอนนี้แอปพลิเคชัน Facebook Messenger ทำอะไรได้ครอบจักรวาลเลยล่ะ นอกจากแชทแล้ว ยังสามารถโทรศัพท์และวิดีโอคอล รวมไปถึงส่งสติ๊กเกอร์เป็นภาพเคลื่อนไหว และวาดภาพส่งให้กับเพื่อนได้ และที่ล้ำไปกว่านั้นยังสามารถส่งเงินให้เพื่อนผ่านทางตัวแอปฯ ได้อีกด้วย (iOS, Android: ฟรี)

Google Map

โปรแกรมยอดนิยม ที่จะแสดงแผนที่ทั่วโลกไม่ว่าคุณอยากไปที่ไหน หรือต้องการค้นหาแผนที่ตรงไหนอย่างไรคุณก็สามารถชี้เป้าไปได้เลยอีกทั้งยังสามารถเป็น GPS นำทางในตัวนำทางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตบนมือถือของคุณได้อย่างง่ายดายโดยมีลูกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบการจราจรแถวไหนหรือว่าเส้นทางลัดต่างๆได้อย่างมากมาย (iOS, Android: ฟรี)

 Pinterest


แอปพลิเคชันบันทึกแรงบันดาลใจและไอเดีย เหมาะสำหรับสาวที่กำลังหาเทรนด์การแต่งตัวฤดูกาลใหม่หรือไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ โดยสามารถเข้าแอปฯ เพื่อค้นหาสิ่งที่เราสนใจและปักหมุดเก็บไว้ดูได้ (iOS, Android: ฟรี)

Line Man

แอพที่จะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ให้ส่งของหรือสั่งซื้อของใช้-อาหารจากเซเว่นก็ได้ สะดวกตรงที่สามารถเช็คราคาก่อนตัดสินใจใช้บริการ รวมถึงติดตามสถานะแบบเรียลไทม์ได้ว่า Line Man อยู่ที่ไหนและสามารถจ่ายตังค์หน้างานได้ (iOS, Android: ฟรี)

Google Translate

เมื่อใดที่คุณไปต่างประเทศ Google Translate จะกลายเป็นแอพพลิเคชั่นที่คุณต้องร้องหา! ด้วยความสามารถในการแปลภาษาขั้นอัจฉริยะที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ข้อความแล้วกดแปลเท่านั้น และทำได้ถึงขั้นฟังเสียงแล้วแปล หรืออ่านข้อความจากกล้องก็ทำได้! รองรับภาษาในประเทศยอดฮิตทั้งอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี หรือถ้าคุณกลัวจะอ่านออกเสียงภาษาท้องถิ่นไม่ถูก ก็ให้ Google Translate อ่านออกเสียงให้ก็ได้(iOS, Android: ฟรี)

YouTube

แอพพลิเคชั่นสำหรับคอคลิปไม่ว่าจะเป็น เพลง วีดีโอ แอพนี้จะทำให้คุณเข้าถึง YouTube ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาได้ด้วยคำสั่งเสียงอีกด้วย(iOS, Android: ฟรี)

JOOX Music

อีกหนึ่งแอปที่มาแรงที่สุดในประเทศไทย แอปฟังเพลงออนไลน์และโหลดเก็บฟังออฟไลน์ฟังฟรีไม่ต้องจ่าย โปรแกรมฟังเพลงน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการสด ๆ ร้อน ๆ โดยความโดดเด่นคือเรื่องจำนวนเพลงที่เยอะถูกใจคนไทยอย่างมาก และยังให้ฟังเพลงฟรี อีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ลูกเล่นเกี่ยวกับการฟังเพลงสนุกไม่แพ้ Apps อื่น และสามารถต่ออายุได้อย่างง่ายดายอีกด้วย(iOS, Android: ฟรี)

และเพิ่มเติมสำหรับสมาชิก 3BB ขอแนะนำแอพดีๆ อย่าง 3BB Member เพื่อให้สมาชิกเข้าใช้งานรับสิทธิ์พิเศษและบริการเสริมต่างๆ ฟรีมากมาย เช่น พื้นที่เก็บไฟล์ออนไลน์ฟรี ของ 3BB Cloud Box , บริการดูหนังออนไลน์คุณภาพระดับ HD  สามารถสมัครได้ที่ www.3bb.co.th/member และ 3BB Application (iOS, Android)