ต่อเน็ตไม่ได้ แก้อย่างไรดี ?

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการต่ออินเตอร์เน็ตที่บ้านไม่ได้ พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ได้สักที หลายครั้งที่โทรไปแจ้งปัญหากับคอลเซ็นเตอร์ ต้องรอนาน หรือในช่วงที่ต้องการใช้เน็ตเร่งด่วน ดันเป็นเวลากลางดึก หาใครช่วยไม่ได้ รวมวิธีแก้ปัญหา “ต่อเน็ตไม่ได้” เราสามารถแก้ได้เองไม่ต้องง้อช่าง

ต่อเน็ตไม่ได้ แก้อย่างไรดี ?

อันดับแรกไปเช่นอุปกรณ์ Router ที่เราใช้ที่บ้าน ไฟสัญญาณติดครบทุกอันไหม บางทีอาจเป็นที่สาย สายแลน  ถ้าไฟสัญญาณที่คำว่า “LAN”ดับ หาสายใหม่มาเปลี่ยนซะ  ปิดเร้าเตอร์แล้วเปิดใหม่ รอเครื่องคอมของเราทำการเชื่อมต่อสัญญาณใหม่อีกครั้ง เพียงแค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว

 

การเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ติด บางทีอาจเป็นเพราะไปเผลอเปิด Airplane Mode โหมดนี้จะเป็นการปิดการเชื่อมต่อ ทำให้เราใช้งานอินเตอร์ไม่ได้นะจ๊ะ สังเกตุง่ายๆที่แถบเมนู ถ้าเป็นรูปไอคอนเครื่องบิน เปลี่ยนไปเป็น Wi-Fi เชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง

ล็อกอิน Wi-Fi ไม่ได้ ลองสังเกตุดูดีๆบางทีตอนกรอกรหัสผ่านลืมสลับภาษา หรือรหัสที่ได้มาต้องพิมพ์ตามเป๊ะ ไม่ว่าจะตัวพิมพ์เล็ก ตัวพิมพ์ใหญ่ สัญลักษณ์พิเศษ หรือแม้แต่ตัวเลข ต้องพิมพ์ตามนั้น ไม่งั้นไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้นะจ๊ะ

หลายคนอื่นเจอปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ เน็ตช้า เรียกได้ว่าค้างไปเลย รอติดตามได้ทาง https://news.tlcthai.com/category/tech เร็วๆนี้ ^__^

 

ปัญหาเน็ตบ้าน, ปัญหาเน็ตค้าง,ปัญหาเน็ตช้า, เน็ตบ้าน, ติดเน็ตบ้าน, เน็ตบ้านราคาถูก, โปรเน็ตบ้าน, เน็ตบ้าน 3BB