หนุ่มลูกครึ่งไทยดับปริศนา ในเครื่องเล่นสวนสนุกดังที่ฮ่องกง

(17 ก.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ Eat Like 852 – ตะลุยกิน เที่ยวฮ่องกง โดยคนไทยในฮ่องกง รายงานโดยอ้างอิงสำนักข่าวจากฮ่องกง ระบุว่า เมื่อวานนี้ (16 ก.ย.) เวลาประมาณ 14.00 น. เจ้าหน้าที่สวนสนุกชื่อดังแห่งหนึ่งบนเกาะฮ่องกง พบศพชายคนหนึ่ง

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvNzA4LzM1NDQ0NzQvNS5qcGc=ทราบภายหลังว่า นามสกุลเจิ๊ง (Cheung) อายุ 21 ปี เป็นลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง นอนหมดสติอยู่ในโซนเครื่องเล่น ชื่อว่า Buried Alive ซึ่งจนท.ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาล แต่ถูกยืนยันการเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดย ลักษณะของเครื่องเล่นดังกล่าว จะให้ผู้เล่นนอนในโลงศพเคลื่อนที่ได้ จนเมื่อเลื่อนลงสู่ชั้นล่าง ผู้เล่นจะลุกออกจากโลงแล้วเดินสัมผัสประสบการณ์ชวนสยองขวัญด้วยตัวคนเดียวต่อไป

รายงานว่า ระบุว่า ทางสวนสนุกสันนิษฐานว่า ผู้ตายถูกชนโดยโลงศพ ซึ่งจุดที่พบ คือ จุดซ่อมบำรุง ที่อนุญาตให้เข้าไปได้เฉพาะจนท.เท่านั้น จึงกล่าวว่า ผู้ตายเสี่ยงเข้าไปในพื้นที่ห้ามเข้า “โดยความผิดพลาดเอง”

แต่หน่วยงานของรัฐต้องการคำชี้แจงมากกว่า “เป็นความผิดพลาดของผู้เล่น” เช่น มีป้ายบอกทางเดินชัดเจนหรือไม่ หรือพื้นที่ซ่อมบำรุงติดกับส่วนเครื่องเล่นเกินไปจนสร้างความสับสนหรือเปล่า ฯลฯ
ทั้งนี้ ทางสวนสนุกยืนยันว่า เครื่องเล่นผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานของรัฐแล้ว ก่อนเปิดให้บริการ ซึ่งไม่ว่าจะยังไงก็ตาม ตอนนี้ เครื่องเล่น Buried Alive ถูกสั่งปิดเพื่อทำการตรวจสอบไปแล้ว

สำหรับเทศกาลฮาโลวีนของสวนสนุกดังกล่าวเป็นที่นิยมสำหรับชาวฮ่องกงกลุ่มสยองขวัญและนี่คือเหตุร้ายแรงครั้งแรก ตั้งแต่สวนสนุกริเริ่มเทศกาลฯ เมื่อ 16 ปีก่อน

โดยในปีนี้ เทศกาลฯ จะเริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตั้งแต่วันที่ 5 ต.ค. แต่ระหว่างนี้ เปิดให้เฉพาะลูกค้าองค์กร ซึ่งผู้ตายมางาน company outing กับเพื่อนที่บริษัท

ส่วนสื่อ Apple Daily ซึ่งปกติจะเสนอข่าวแบบเจาะลึก(มาก) กล่าวว่า ผู้ตายได้พาแฟนมาเที่ยวด้วย แต่เข้าไปเล่นเครื่องเล่นนี้คนเดียว จนแฟนสาวเอะใจว่าหายไปนาน จึงให้จนท.ช่วยค้นหา

นอกจากนี้ Apple Daily ยังบอกประวัติส่วนตัวของผู้ตายอีกด้วยว่า มีบิดาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และมารดาเป็นคนไทย

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : Eat Like 852 – ตะลุยกิน เที่ยวฮ่องกง โดยคนไทยในฮ่องกง scmp.com hk.apple.nextmedia.com
ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

Hilight ข่าวเด่น, Uncategorized, ข่าวต่างประเทศ
- 17-09-2017 11:03:02 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 531 คน คน