นักท่องเที่ยวทำทองคำ 20 บาท จมน้ำที่เขื่อนลึก นักประดาน้ำเสี่ยงชีวิต งมหาจนเจอ

นักท่องเที่ยวทำทองคำ 20 บาท จมน้ำที่เขื่อนลึก นักประดาน้ำเสี่ยงชีวิต งมหาจนเจอ

นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ทำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 20 กว่าบาท ตกน้ำที่เขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีความลึก70 เมตร ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมางมช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก แม้จะเสี่ยงชีวิตแค่ไหนก็พร้อมช่วยเหลือเต็มที่ จนสุดท้ายสามารถงมเอาทรัพย์สินที่จมน้ำขึ้นมาได้ทั้งหมด

นักท่องเที่ยวทำทองคำ 20 บาท จมน้ำที่เขื่อนลึก นักประดาน้ำเสี่ยงชีวิต งมหาจนเจอ

โดยในเฟซบุ้ก เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์ เผยแพร่ภาพและเรื่องราว ระบุข้อความทั้งหมดว่า

ผมได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวเข้ามาตั้งแต่วันที่15ก.ย.เวลา15.00น. ว่าได้ทำถุงใส่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก20กว่าบาทตกลงไปในน้ำ ที่บริเวณเกาะกลางน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ … จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุทันทีระยะทาง150ก.ม. ไปถึงรีสอร์ทก็ต้องนั่งเรือไปอีก20นาที

ถึงที่หมายเกือบมืดแล้ว วางแผนกับลูกน้องว่าขอลงคนเดียวก่อนแล้วค่อยผลัดกันลงค้นหา… สภาพใต้น้ำเป็นภูเขาชันเกือบ90องศา ความลึกถึงตีนเขาไม่ต่ำกว่า90ม.การมองเห็นต้องใช้ไฟฉายเท่านั้น น้ำเย็นจัด มีต้นไม้ใหญ่และกอรวกจำนวนมาก ลงค้นหาจนถึงอีกวันก็ยังไม่พบ… แต่มีคนไปดูเจ้าเข้าทรงว่านักประดาน้ำเจอแล้วเอาไป! ผมได้ยินก็เลยบอกว่าพวกเราไม่เคยเป็นเช่นนั้น ถ้าเจอของต้องคืนเจ้าของทุกครั้ง…ขอลงพิสูทธิดูอีกครั้ง ทางเจ้าของก็เข้าใจและไว้ใจเรามาก….

ผมจึงบอกกับเจ้าของทรัพย์สินว่าขอให้มาใหม่ในวันพุธนี้ จะพยายามหาให้พบพวกเราจะได้ไม่ต้องตกเป็นจำเลยของคำพูดของคนบางคน.. แล้ววันนี้พวกเราก็แสดงให้เห็นแล้วว่า ทรัพยฺสินไม่ว่ามันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ มันก็ไม่สามารถทำให้พวกเรามีความโลภที่จะคิดเอาของผู้เสียหาย มาเป็นของพวกเราเลย ถึงทรัพย์สินที่หายไปมันจะมีค่ามากมายเท่าไหร่ พวกเราไม่เคยคิด…. แค่คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะต้องพยายามเอาของที่หายไป…ขึ้นมาแล้วส่งคืนเจ้าของให้จงได้ แม้จะเสี่ยงแค่ไหนก็ตาม… แค่นี้พวกเราก็ภูมิใจแล้วที่จะทำอะไรดีๆเพื่อสังคมและประเทศของเราได้บ้าง)…#ประดาน้ำภาค7.

BUGABOONEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ก เฉลิมพนธ์ ใหญ่ หงษ์ยนต์

ที่มา   bugaboo.tv 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง

ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย