สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง กิน 4 เดือน จ่ายเท่าตั๋วบินไป-กลับต่างประเทศ

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง กิน 4 เดือน จ่ายเท่าตั๋วบินไป-กลับต่างประเทศ

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” หลังคิดได้ว่าเปลือง

สาวเลิกดื่ม “ชานมไข่มุก” – วันที่ 8 ต.ค. ไชน่าเพรส รายงานเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจของหญิงสาวใน มาเลเซีย ซึ่งเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่าชื่นชอบการดื่ม ชานมไข่มุก จนเหมือนเสพติด และคนรอบข้างมักจะเรียกตนว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญชานมไข่มุก เพราะชอบลองดื่มชานมไข่มุกจากร้านที่เปิดใหม่อยู่เสมอ

กระทั่งเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา มีร้านชานมไข่มุกจำนวนมากเปิดใหม่ แน่นอนว่าหญิงสาวลองทุกร้าน จนเพื่อนคนหนึ่งพูดขึ้นว่า “ฉันดูรูปที่เธอโพสต์และฉันก็แค่ลองนับดู จำนวนเงินที่เธอซื้อชานมไข่มุกสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับประเทศไทยได้แล้ว ฉันนึกว่าเธออยากไปไต้หวันซะอีก ด้วยเงินที่จ่ายค่าชานมไข่มุกเนี่ย อีก 2 เดือนก็ซื้อตั๋วเครื่องบินได้แล้ว”

หญิงสาวเริ่มคิดตามสิ่งที่เพื่อนพูด จากนั้นเขียนรายละเอียดของเงินที่ใช้จ่ายไปกับชานมไข่มุกระหว่างเดือนม.ค. ถึงเดือนเม.ย.2562 รวม 4 เดือน สัปดาห์หนึ่งดื่มชานมไข่มุกอย่างน้อย 2 แก้ว เดือนหนึ่งดื่ม 8 แก้ว 4 เดือน ดื่มไป 32 แก้ว

ราคาชานมไข่มุกอยู่ที่แก้วละ 12-15 ริงกิต (ราว 87-109 บาท) รวมแล้วราคา 384-480 ริงกิต (ราว 2,791-3,489 บาท)

เมื่อเห็นว่าค่าเครื่องดื่มเป็นเงินมากพอสมควร หญิงสาวเลยตัดใจเลิกดื่มชานมไข่มุกในเดือนมิ.ย. และผ่านมาอีก 4 เดือนก็มีเงินเก็บซื้อตั๋วเดินทางไปเที่ยวไต้หวันตามที่ต้องการ

ขณะที่ชาวเน็ตแห่แสดงความคิอดเห็นชื่นชมที่หญิงสาวเลิกพฤติกรรมติดชานมไข่นุม เพราะนอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เพราะชานมไข่มุกส่วนมากมีปริมาณน้ำตาล และไขมันเกินกว่าปริมาณที่แนะนำต่อร่างกายในแต่ละวัน

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน