ลูกหมาอึดบันลือโลก ติดใต้ซากเฮอริเคนถล่มเมืองพัง1เดือน ยังรอด

ลูกหมาอึดบันลือโลก ติดใต้ซากเฮอริเคนถล่มเมืองพัง1เดือน ยังรอด

ลูกหมาอึดบันลือโลก

ลูกหมาอึดบันลือโลก – ซีเอ็นเอ็น รายงานเรื่องราวสุนัขที่รอดตายจากพายุเฮอริเคนอย่างปาฏิหาริย์ จนได้ชื่อว่า มิราเคิล ที่แปลว่า ปาฏิหาริย์ หลังทีมงานช่วยเหลือสัตว์ พบมันรอดชีวิตอยู่ใต้ซากปรักหังพังจากฤทธิ์พายุมานานกว่า 1 เดือน สภาพผอมจนหนังติดกระดูก

ทีมงานกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ บิ๊ก ด๊อก แรนช์ เรสคิว ใช้โดรนติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ หาสิ่งมีชีวิตใต้้ซากอาคารที่พังถล่มเกลื่อนเมืองมาร์ช ฮาร์เบอร์ หลังจากพายุเฮอริเคนดอเรียน ซัดเมืองบนเกาะบาฮามาสเสียหายร้ายแรง กระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ต.ค. พบลูกสุนัขมีชีวิตอยู่ใต้ซาก สภาพผอมโซ หลังจากอดอาหารมานาน จึงรีบนำตัวไปรักษา พร้อมตั้งชื่อว่า มิราเคิล

เชส สก็อต โฆษกขององค์กรบิ๊ก ด๊อก กล่าวว่า มิราเคิล อายุ 1 ปี เพศผู้ เกือบตายอยู่ใต้ซากตึกที่ถล่มลงมา มีทั้งบานกระจกแก้วที่แตก เครื่องปรับอากาศ และซากอื่นๆ ทับอยู่ คาดว่ามันอาศัยน้ำฝนกินประทังชีวิต แต่มันไม่มีอาหารเลย ทำให้มันไม่มีแรงเดินเลย แต่ที่น่าตื้นตันมากคือมันกระดิกหางให้คนที่เข้าไปช่วย

นายสก็อตกล่าวต่อว่า ตอนนี้มิราเคิลได้รับการดูแล ประคบประหงม อย่างดี และหวังว่ามันจะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรง

“ถ้ามันหายดีแล้ว ก็จะเปิดให้คนมารับไปเลี้ยง หรือถ้าเจ้านายยังอยู่ก็มารับไปได้ ตอนนี้เรามีหลายครอบครัวที่สูญเสียสัตว์เลี้ยงที่คิดว่าตายไปแล้ว หรือหลงกันไปแล้ว ให้กลับมามีความหวังใหม่อีกครั้ง” นายสก็อตกล่าว

พายุเฮอริเคนดอเรียนกระหน่ำเกาะบาฮามาสเมื่อต้นเดือนกันยายน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายจำนวนมาก พบร่างแล้ว 61 ราย สูญหายกว่า 600 ชีวิต อีกทั้งเกิดการอพยพหนีภัยที่ทำให้สัตว์เลี้ยงถูกทิ้งไว้จำนวนมากจนประเมินตัวเลขไม่ได้ เฉพาะองค์กร บิ๊ก ด๊อก ช่วยเหลือสุนัขไว้ได้แล้ว 139 ตัว

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน