สลดญี่ปุ่นเร่ร่อน ถูกกีดกันหลบภัยพายุ สุดท้ายสังเวยไต้ฝุ่นฮากีบิส

สลดญี่ปุ่นเร่ร่อน ถูกกีดกันหลบภัยพายุ สุดท้ายสังเวยไต้ฝุ่นฮากีบิส

สลดญี่ปุ่นเร่ร่อน ถูกกีดกันหลบภัยพายุ

สลดญี่ปุ่นเร่ร่อน – วันที่ 15 ต.ค. เอเอฟพี รายงานประเด็นสะเทือนใจชาวญี่ปุ่นระหว่างภารกิจกู้ภัยพายุไต้ฝุ่นฮากีบิส ฤทธิ์รุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปีถล่มภูมิภาคคันโตและโตไก พื้นที่ตอนกลางและทางตะวันออกของญี่ปุ่น เมื่อมีผู้พบศพชายเร่ร่อน 2 รายที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปหลบภัยพายุในสถานพักพิงชั่วคราว จนเสียชีวิตอย่างน่าสลด จากยอดผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นเกิน 70 รายแล้ว

กรณีนี้ทำให้นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีประกาศว่าจะดำเนินการค้นหาข้อเท็จจริงและมีมาตรการอื่นๆ ตามมาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุคล้ายกันนี้อีก

“สถานที่พักพิงจัดตั้งเพื่อคุ้มครองชีวิตผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่สมควรจะรับประชาชนทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบเข้าไปยังสถานพักพิง” นายกฯ อาเบะกล่าวรายงานต่อที่ประชุมรัฐสภา

ก่อนหน้านี้ สื่อมวลชนญี่ปุ่น รายงานชะตากรรมสลดของชายเร่ร่อนคนแรกที่ย่านไทโตะ ฝั่งตะวันออกของกรุงโตเกียว เจ้าหน้าที่ไม่ยอมให้ชายคนนี้เข้าไปหลบภัยพายุ อ้างว่าสถานที่พักพิงสร้างไว้สำหรับชาวบ้านที่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ส่วนชายเร่ร่อนคนที่สองที่ถูกปฏิเสธเข้าที่พักพิงเช่นกัน ถูกพบร่างใกล้แม่น้ำที่ทะลักล้นตลิ่งในอีกพื้นที่หนึ่งในกรุงโตเกียว

กรุงโตเกียวมีคนเร่ร่อนที่นอนตามท้องถนนกว่า 1,100 คน คิดเป็น 1 ใน 4 ของประชากรคนเร่ร่อนในประเทศ และตัวเลขจริงน่าจะสูงกว่านี้เนื่องจากมีคนที่อาศัยร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หรืออาคารอื่นๆ ที่ไม่ได้หวงห้ามเข้าไปพักนอน

สำหรับความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นที่ก่อให้เกิดฝนตกหนักฉับพลันใน 36 จังหวัด จากทั้งหมด 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มไปที่ 72 ราย สูญหายอีกหลายสิบคน

นายโยชิฮิเดะ ซูงะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นกล่าวว่า ขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังอย่างเต็มที่และเฝ้าระวังแผ่นดินถล่ม รวมถึงน้ำท่วม โดยเฉพาะในจังหวัดนางาโนะ พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดแห่งหนึ่ง และให้ระวังภัยจากภาวะฝนตกหนักต่อเนื่อง หลังเจ้าหน้าที่พบกะลาสีเรือขนส่งสินค้าที่จมลงที่อ่าวโตเกียวเสียชีวิต 7 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 4 คน รวมถึงจีน เมียนมา และเวียดนาม

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย