สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ “ทุกท่าน” แทน

สายการบินดังแคนาดา เลิกเรียกผู้โดยสารระบุเพศ มาใช้ “ทุกท่าน” แทน

สายการบินแอร์แคนาดา จ่อเลิกประกาศเรียก “Ladies and Gentlemen” กับผู้โดยสาร แต่ใช้เป็น “Everybody” แทน สร้างความเท่าเทียมกลุ่มหลากหลายทางเพศที่เดินทาง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สายการบิน Air Canada (แอร์ แคนาดา) เตรียมยกเลิกคำประกาศเรียกผู้โดยสารที่จากเดิมใช้คำว่า “Ladies and Gentlemen” หรือ ท่านสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี แต่จะหันมาใช้คำประกาศเรียกผู้โดยสารว่า “Everybody” หรือ ทุกๆ ท่าน แทน ทั้งนี้เพื่อเป็นการคำนึงถึงความหลากหลายทางเพศของผู้โดยสาร

ตามรายงานระบุด้วยว่า สายการบินแอร์แคนาดา มองว่า ประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ และยังเป็นเรื่องที่คนทั่วโลกให้ความสำคัญ ดังนั้นการประกาศเลิกใช้คำเรียกผู้โดยสารด้วยการบ่งบอกเพศจึงเห็นควรให้ต้องยกเลิก แต่ยังไม่มีการระบุว่ากฎดังกล่าวจะถูกนำมาใช้เมื่อใด

ทั้งนี้ นอกจากสายการบินแอร์แคนาดาที่ประกาศเลิกเรียกเพศสภาพไปแล้ว สมาคมการบินของสหรัฐอเมริกา หรือ Airlines for America ได้ออกมาประกาศให้แต่ละสายการบินเพิ่มช่องตัวเลือกในการกรอกข้อมูลส่วนบุคคลของผู้โดยสารชาวสหรัฐฯ เอาไว้ด้วย โดยเฉพาะช่อง “ไม่ระบุเพศ” หรือช่อง “ไม่ต้องการเปิดเผยเพศสภาพ” เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันของผู้โดยสารทุกเพศ

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย , ท่องเที่ยว , เที่ยวหน้าฝน