โกรธแค้นผู้ชุมนุมถูกทุบ-แทง ม็อบฮ่องกงเดินขบวน-เมินตำรวจห้าม

โกรธแค้นผู้ชุมนุมถูกทุบ-แทง ม็อบฮ่องกงเดินขบวน-เมินตำรวจห้าม

โกรธแค้นผู้ชุมนุมถูกทุบ-แทง

โกรธแค้นผู้ชุมนุมถูกทุบ-แทง – เมื่อวันที่ 20 ต.ค. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าการชุมนุมของผู้ประท้วงในฮ่องกงเพื่อต่อต้านอิทธิพลจีนว่า ผู้เข้าร่วมอย่างคับคั่งเป็นพิเศษและเดินขบวนโดยเพิกเฉยต่อคำสั่งห้ามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดความโกรธแค้นจากผู้ประท้วงกรณีที่ผู้ชุมนุมถูกทำร้ายจนขาดเจ็บสาหัส ทั้งใช้มีดแทงและค้อนรุมทุบ จนเหยื่อนอนจมกองเลือด

การเดินขบวนล่าสุดเกิดขึ้นที่เขตจิมซาจุ่ย ซึ่งเป็นย่านธุรกิจกลางใจเกาะฮ่องกง แหล่งช็อปปิ้งสำคัญของนักท่องเที่ยว และโรงแรมหรู เจ้าหน้าที่สั่งห้ามเดินขบวนและชุมนุมในบริเวณนี้ เนื่องจากหวั่นเกรงความไม่ปลอดภัยและความรุนแรงจากผู้ชุมนุมกลุ่มหัวรุนแรง แต่ผู้ชุมนุมหลายพันคนร่วมเดินขบวนด้วยความโกรธแค้นเพื่อเลี้ยงกระแสกดดันทางการฮ่องกง

ความโกรธแค้นดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีล่าสุดที่มีหนึ่งในผู้ชุมนุมซึ่งคอยแจกใบปลิวให้กับนักท่องเที่ยวถูกคนร้ายรุมใช้มีดแทงเข้าที่คอและท้อง คลิปจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีเกิดเหตุ คนร้ายตะโกนว่า “ฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน พวกแกทำลายฮ่องกง!” และวิ่งเข้ากระหน่ำแทงเหยื่อจนล้มลง กรณีนี้ยังเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจาก นายจิมมี่ แชม แกนนำชุมนุมถูกคนร้ายรุมใช้ค้อนทุบบาดเจ็บสาหัส

อย่างไรก็ตาม นายฟีโก ชาน หนึ่งในสมาชิกกลุ่มแกนนำของนายแชม ระบุว่า จำเป็นต้องเดินหน้าเลี้ยงกระแสกดดันต่อรัฐบาลฮ่องกงต่อไป ผู้ประท้วงจะต้องออกมาแสดงพลังให้เห็นว่า ความรุนแรงจะไม่สามารถหยุดยั้งความพยายามของพวกตนได้

“หากพวกเราไม่ออกมาชุมนุมก็จะแสดงว่าความรุนแรงเป็นฝ่ายชนะ ไม่ว่าจะความรุนแรงจากรัฐ จากตำรวจ และจากกลุ่มอันธพาลเจ้าถิ่น” ชานระบุ

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมยังเดินหน้าเรียกร้องให้รัฐบาลฮ่องกงทำตามข้อเรียกร้องที่เหลือทั้งหมด ได้แก่ การสอบสวนความรุนแรงจากตำรวจ การนิรโทษกรรมต่อผู้ชุมนุมทั้งหมด และสิทธิการเลือกตั้งผู้แทนแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งถูกปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงจากทั้ง นางแคร์รี หล่ำ ประธานบริหารฮ่องกง และทางการจีน

ภาพ – เอเอฟพี

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย